Tag: rừng ngập mặn

'Phải làm sao để Cần Giờ thành viên ngọc sáng của TP.HCM'

Phó chủ tịch HĐND TP.HCM Phạm Thành Kiên cho rằng Cần Giờ là huyện ven biển duy nhất của TP.HCM, cần làm sao để Cần Giờ thành viên ngọc sáng.

Yêu cầu tạm dừng thi công dự án đô thị có 3,88ha vùng đệm vịnh Hạ Long

UBND TP Cẩm Phả có văn bản yêu cầu chủ đầu tư dự án khu đô thị tại khu 10B, phường Quang Hanh, khu vực vịnh Hạ Long, tạm dừng thi công trong lúc rà soát, báo cáo tỉnh Quảng Ninh.

Ưu tiên vốn cấp bách ngăn sạt lở đất chín rồng

Sạt lở bờ sông, bờ biển đang diễn ra nóng bỏng, Chính phủ đã chi 4.000 tỉ đồng để cấp bách ngăn sạt lở, bảo vệ sản xuất và cuộc sống người dân các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long. Vậy các địa phương cần làm gì để phòng chống sạt lở hiệu quả?

C.P. Việt Nam trồng 3,2 héc ta rừng ngập mặn tại tỉnh Đồng Nai

Sáng 20-10, Công ty cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt nam (CPV) đã phối hợp cùng Ban quản lý rừng phòng hộ Long Thành khởi động hoạt động trồng rừng ngập mặn tại huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai.

Chuyện chưa kể sau những tấm ảnh đặc biệt - Kỳ cuối: Cần Giờ - từ xác xơ đến xanh tươi

"Xanh, xanh quá!", cô bạn tôi lần đầu đến Cần Giờ thốt lên khi xe bon trên đường Rừng Sác cách xa phà được vài km. Xanh thật.

Phát triển bền vững vùng Đồng bằng sông Cửu Long gắn với yếu tố văn hóa, môi trường

Quan hệ giữa văn hóa và môi trường có vai trò quan trọng cho việc phát triển bền vững, cần tích hợp vào quy hoạch tổng thể Đồng bằng sông Cửu Long.

Phát hiện loài nhện màu xanh tím hiếm thấy

Loài nhện lông mới được gọi là Chilobrachys natanicharum. Chân chúng có màu xanh tím hiếm có, giống 'tia lửa điện'.

Đại cảnh chợ nổi 'Đất rừng phương Nam' có 400 diễn viên quần chúng

Đại cảnh chợ nổi miền Tây trong 'Đất rừng phương Nam' được chuẩn bị trong 60 ngày, huy động gần 400 diễn viên quần chúng và đóng hơn 50 chiếc thuyền gỗ.

Ngắm đầm Thị Nại đẹp như tranh vẽ

Đầm Thị Nại được mệnh danh là lá phổi xanh của TP Quy Nhơn và là viên ngọc quý của tỉnh Bình Định. Đầm có diện tích 5.000ha. Nơi đây quanh năm cảnh vật xanh tươi, thơ mộng.

Ngắm rừng phòng hộ Cần Giờ được đề cử thành khu Ramsar thế giới

Đáp ứng được 4/9 tiêu chí trong bộ tiêu chí chung, rừng phòng hộ Cần Giờ đã "dư điều kiện" được công nhân thành khu Ramsar của thế giới.