Tag: rạn san hô

Nha Trang đề xuất mở lại điểm lặn biển ở Hòn Mun

UBND TP Nha Trang (Khánh Hòa) có báo cáo thực hiện kế hoạch tổng thể phục hồi vịnh Nha Trang đến năm 2030, trong đó có đề xuất mở lại điểm lặn ở khu vực Hòn Mun sau thời gian tạm ngưng để phục hồi hệ sinh thái tại đây.

Cắm phao phân vùng để bảo vệ san hô Hòn Chồng

Trước việc rạn san hô ở Hòn Chồng (TP Nha Trang, Khánh Hòa) bị suy thoái do tác động của người dân và du khách, Ban quản lý vịnh Nha Trang vừa có đề xuất các hướng bảo vệ.

Rạn san hô ở Hòn Chồng, Nha Trang suy thoái nghiêm trọng do du khách giẫm đạp

Hòn Chồng, nơi còn giữ được rạn san hô khỏe mạnh ở Nha Trang (Khánh Hòa), đang suy thoái và cần phải được bảo vệ khẩn cấp, nghiêm cấm các hoạt động giẫm đạp lên san hô, neo đậu tàu thuyền và đánh bắt cá trong vùng được bảo vệ.

Tàu Viện sĩ Oparin thu thập được hàng ngàn mẫu vật trên Biển Đông

Chuyến khảo sát lần thứ 8 trên Biển Đông của tàu Viện sĩ Oparin đã hoàn thành, thu thập được nhiều kết quả nghiên cứu.

Tàu Viện sĩ Oparin đến Nha Trang khảo sát biển

Tàu Viện sĩ Oparin cập cảng Nha Trang đón gần 40 nhà khoa học thực hiện chuyến nghiên cứu tài nguyên biển trên Biển Đông.

Liên minh toàn cầu đua tìm 100.000 loài sinh vật biển mới

Một liên minh toàn cầu gồm các nhà khoa học và nhà thám hiểm bắt đầu chạy đua với thời gian để tìm ra ít nhất 100.000 loài sinh vật biển mới trong thập kỷ tới.

Thử nghiệm thành công phương pháp mới đóng băng và lưu trữ ấu trùng san hô

Các nhà khoa học đã thử nghiệm thành công phương pháp đóng băng và lưu trữ ấu trùng san hô, nhằm giúp khôi phục những rạn san hô bị biến đổi khí hậu đe dọa.

Tin tức thế giới 20-12: Đề nghị truy tố ông Trump; Châu Âu áp trần giá khí đốt

Nga sẽ đáp trả châu Âu áp trần giá khí đốt; Hàng chục ngàn người di cư chờ vượt biên vào Mỹ; Mỹ sẽ theo dõi nếu Belarus hỗ trợ Nga trong chiến sự Ukraine; Ông Trump bị đề nghị truy tố hình sự... là các tin tức thế giới đáng chú ý ngày 20-12.

Indonesia sắp bán đấu giá một số đảo không có người ở

TTO - Một nhóm các hòn đảo của Indonesia được gọi là Khu bảo tồn Widi sắp được đưa ra đấu giá. Đây là một trong một vụ mua bán bất động sản có thể gây chú ý nhất từng diễn ra ở châu Á.

‘Mô hình điểm’ cộng đồng bảo vệ quần thể san hô ở Phú Yên

TTO - Dự án "Tăng cường năng lực cộng đồng trong bảo tồn quần thể rạn san hô Hòn Yến" ở Phú Yên được xem là mô hình điểm cộng đồng bảo vệ san hô ven biển tại Việt Nam.