Tag: rạn san hô

Tàu Viện sĩ Oparin đến Nha Trang khảo sát biển

Tàu Viện sĩ Oparin cập cảng Nha Trang đón gần 40 nhà khoa học thực hiện chuyến nghiên cứu tài nguyên biển trên Biển Đông.

Liên minh toàn cầu đua tìm 100.000 loài sinh vật biển mới

Một liên minh toàn cầu gồm các nhà khoa học và nhà thám hiểm bắt đầu chạy đua với thời gian để tìm ra ít nhất 100.000 loài sinh vật biển mới trong thập kỷ tới.

Thử nghiệm thành công phương pháp mới đóng băng và lưu trữ ấu trùng san hô

Các nhà khoa học đã thử nghiệm thành công phương pháp đóng băng và lưu trữ ấu trùng san hô, nhằm giúp khôi phục những rạn san hô bị biến đổi khí hậu đe dọa.

Tin tức thế giới 20-12: Đề nghị truy tố ông Trump; Châu Âu áp trần giá khí đốt

Nga sẽ đáp trả châu Âu áp trần giá khí đốt; Hàng chục ngàn người di cư chờ vượt biên vào Mỹ; Mỹ sẽ theo dõi nếu Belarus hỗ trợ Nga trong chiến sự Ukraine; Ông Trump bị đề nghị truy tố hình sự... là các tin tức thế giới đáng chú ý ngày 20-12.

Indonesia sắp bán đấu giá một số đảo không có người ở

TTO - Một nhóm các hòn đảo của Indonesia được gọi là Khu bảo tồn Widi sắp được đưa ra đấu giá. Đây là một trong một vụ mua bán bất động sản có thể gây chú ý nhất từng diễn ra ở châu Á.

‘Mô hình điểm’ cộng đồng bảo vệ quần thể san hô ở Phú Yên

TTO - Dự án "Tăng cường năng lực cộng đồng trong bảo tồn quần thể rạn san hô Hòn Yến" ở Phú Yên được xem là mô hình điểm cộng đồng bảo vệ san hô ven biển tại Việt Nam.

Australia 'giúp' rạn san hô Great Barrier chống chọi biến đổi khí hậu

Australia đang nghiên cứu quá trình tái sinh sản của rạn san hô với hy vọng có thể thúc đẩy quá trình phát triển liên tục và giúp rạn san hô thích ứng với điều kiện biển khắc nghiệt hơn.

Thành phố New York chống bão bằng… hàu

TTO - Chính quyền thành phố New York (Mỹ) đang tiến hành xây dựng một rạn hàu bao gồm hàng tỉ con hàu sống tại bờ biển phía nam, nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu.

Lập đoàn kiểm tra việc xâm hại san hô trong Khu bảo tồn biển Phú Quốc

TTO - Từ chỉ đạo của UBND tỉnh Kiên Giang, chính quyền Phú Quốc đã có văn bản hỏa tốc yêu cầu các đơn vị địa phương phối hợp Sở NN&PTNT tỉnh kiểm tra các hành vi xâm hại đến rạn san hô trong Khu bảo tồn biển Phú Quốc.

Siêu vi khuẩn gia tăng, giới khoa học chạy đua tìm thuốc mới ở 'tủ thuốc' biển sâu

TTO - Thuốc kháng sinh đang mất dần tác dụng chống lại bệnh tật, trong khi siêu vi khuẩn trên thế giới lại gia tăng. Các nhà khoa học đang gửi gắm hy vọng vào các vùng biển có chứa những chất có thể giúp bào chế nhiều loại thuốc mới.