Thứ 2, ngày 23 tháng 5 năm 2022

Tỉ phú Jeffrey Epstein treo cổ tự tử trong tù sau bê bối mại dâm trẻ em

10/08/2019 21:35 GMT+7

TTO - Tỉ phú Mỹ Jeffrey Epstein, người đang là tâm điểm của vụ bê bối tổ chức mại dâm trẻ vị thành niên gây rúng động dư luận, đã treo cổ tự tử trong nhà giam ở Manhattan vào hồi 7h30 sáng 10-8 (giờ Mỹ).

Tỉ phú Jeffrey Epstein treo cổ tự tử trong tù sau bê bối mại dâm trẻ em - Ảnh 1.

Tỉ phú MỹJeffrey Epstein - Ảnh chụp màn hình Getty

Theo Đài BBC, thi thể của tỉ phú Jeffrey Epstein được phát hiện lúc 7h30 sáng 10-8 (giờ Mỹ) tại nhà tù ở Manhattan, New York. Trong khi đó, báo New York Times cho biết ông Jeffrey Epstein, 66 tuổi, đã treo cổ tự tử.

Trước đó, tỉ phú Jeffrey Epstein đã bị các đặc vụ của Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) bắt hôm 6-7 với các cáo buộc tấn công và buôn bán tình dục trẻ vị thành niên. Tuy nhiên, ông không nhận tội. Ông cũng bị bác đơn bảo lãnh tại ngoại vì sợ bỏ trốn và đang chờ xét xử.

Từ lâu, ông Jeffrey Epstein đã dính vào các cáo buộc, đơn kiện, và các cuộc điều tra của cả cơ quan thực thi pháp luật liên bang và địa phương vì những bê bối tình dục liên quan tới các bé gái vị thành niên.

Theo báo New York Post, ông Jeffrey Epstein đã bị cáo buộc đưa hơn 30 bé gái từ 13-16 tuổi tới biệt thự của ông tại New York và Florida để quấy rối tình dục từ năm 1999-2006.

Với các buộc được đưa ra, nếu bị kết tội, vị tỉ phú 66 tuổi này có thể đối mặt với án tù tối đa lên tới 45 năm, theo trang tin Vox.

Theo báo Guardian, truyền thông Mỹ dẫn các nguồn tin không xác định tiết lộ cái chết của tỉ phú Jeffrey Epstein diễn ra chỉ 2 tuần sau khi ông được phát hiện bất tỉnh trong tù, với một số thương tích ở cổ.

Không rõ làm thế nào ông bị những vết thương này. Hai nguồn tin giấu tên nói với Đài NBC News rằng các vết thương này là do ông Epstein tự gây ra. Trong khi đó, một nguồn tin khác không loại trừ khả năng vị tỉ phú bị một tù nhân khác tấn công.

Tỉ phú Jeffrey Epstein bị bắt vì tấn công tình dục 30 trẻ vị thành niên Tỉ phú Jeffrey Epstein bị bắt vì tấn công tình dục 30 trẻ vị thành niên

TTO - Tỉ phú Jeffrey Epstein bị cáo buộc tấn công tình dục hơn 30 trẻ vị thành niên trong gần 10 năm và nếu bị kết tội, có thể phải lãnh án tối đa 45 năm tù.

BÌNH AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận