Thứ 3, ngày 28 tháng 9 năm 2021

2 ngày trước tự tử, tỉ phú Epstein di chúc 578 triệu USD cho người ẩn danh

20/08/2019 10:22 GMT+7

TTO - Tỉ phú ấu dâm Jeffrey Epstein đã lập di chúc hai ngày trước khi tự tử trong nhà giam, trao lại khối tài sản 578 triệu USD cho người thụ hưởng ẩn danh.

2 ngày trước tự tử, tỉ phú Epstein di chúc 578 triệu USD cho người ẩn danh - Ảnh 1.

Tỉ phú Jeffrey Epstein đang bị giam chờ xét xử các cáo buộc mua dâm trẻ vị thành niên - Ảnh: REUTERS

New York Post ngày 19-8 đăng một bản sao chép di chúc trên trực tuyến, cho thấy tỉ phú Epstein có 56,5 triệu USD tiền mặt, tài sản sau thuế trên 300 triệu USD cũng như thu nhập cố định của ông là hơn 14 triệu USD.

Ngoài ra, doanh nhân này còn sở hữu 6 bất động sản cao cấp tại New York, Florida và Paris cùng các máy bay, ôtô và du thuyền trị giá hơn 18 triệu USD.

Theo AFP, ông Epstein đã ký tên vào bản di chúc cuối cùng mang tên "The 1953 Trust" ngày 8-8 trước khi luật sư của ông nộp di chúc lên tòa án vùng lãnh thổ quần đảo Virgin của Mỹ. Tỉ phú 66 tuổi này sở hữu một hòn đảo thuộc quần đảo này.

Hai ngày sau đó, ngày 10-8, nhân viên nhà tù liên bang ở New York phát hiện ông Epstein chết trong tư thế treo cổ.

2 ngày trước tự tử, tỉ phú Epstein di chúc 578 triệu USD cho người ẩn danh - Ảnh 2.

Nhà và thuyền trên đảo Great St. James, một tài sản của tỉ phú Jeffrey Epstein - Ảnh: REUTERS

Bản di chúc không đề tên người thụ hưởng. Hãng tin Bloomberg cho rằng hành động này của tỉ phú Epstein sẽ gây khó khăn hơn cho những nạn nhân muốn kiện đòi đền bù từ tài sản của ông.

Cho đến nay, kể cả sau khi doanh nhân Epstein đã chết, có rất nhiều phụ nữ đã nộp đơn kiện tỉ phú này đòi bồi thường thiệt hại vì bị lạm dụng tình dục.

Các công tố viên cáo buộc ông Epstein có hành vi mua dâm với những thiếu nữ khoảng 14 tuổi. Ông Epstein đã bác bỏ các cáo buộc nhưng nếu bị buộc tội, ông sẽ phải chịu án 45 năm tù.

Báo cáo về di chúc của tỉ phú Epstein rộ lên trên truyền thông Mỹ sau khi tờ New York Times thông tin các tình tiết mới về những ngày cuối cùng của tù nhân này tại nhà giam liên bang Metropolitan Correctional Center.

2 ngày trước tự tử, tỉ phú Epstein di chúc 578 triệu USD cho người ẩn danh - Ảnh 3.

Lối đi dẫn ra bãi biển trên đảo Great St. James, một tài sản của tỉ phú Jeffrey Epstein - Ảnh: REUTERS

Báo New York Times dẫn các nguồn tin cho biết ông Epstein rất ghét lũ côn trùng trong buồng giam. Tỉ phú này ghét chúng đến mức phải chi tiền để được gặp luật sư riêng ở một phòng giam khác mỗi 12 tiếng một lần.

Nguồn tin trên cũng nói rằng ông Epstein rất hiếm khi tắm rửa và ngủ trên sàn thay vì trên giường.

Trong khi đó, như AFP đưa tin, Bộ Tư pháp Mỹ và Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) đang điều tra làm thế nào tù nhân quan trọng như ông Epstein lại có thể tự tử chỉ vài tuần sau nỗ lực tự tử trước đó.

Năm 2008 tòa án bang Florida buộc tội ông Epstein vì đã trả tiền để vui vẻ với các thiếu nữ tại dinh thự Palm Beach của ông. Lúc này tỉ phú Epstein chỉ phải ngồi tù 13 tháng.

Pháp y xác nhận tỉ phú Epstein đã treo cổ tự tử trong tù Pháp y xác nhận tỉ phú Epstein đã treo cổ tự tử trong tù

TTO - Phát ngôn viên văn phòng pháp y thành phố New York cho biết kết quả khám nghiệm tử thi đi đến kết luận rằng tỉ phú Jeffrey Epstein được phát hiện chết vì treo cổ tự tử trong phòng giam.

ANH THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận