Thứ 7, ngày 15 tháng 5 năm 2021

Pháp y xác nhận tỉ phú Epstein đã treo cổ tự tử trong tù

17/08/2019 12:07 GMT+7

TTO - Phát ngôn viên văn phòng pháp y thành phố New York cho biết kết quả khám nghiệm tử thi đi đến kết luận rằng tỉ phú Jeffrey Epstein được phát hiện chết vì treo cổ tự tử trong phòng giam.

Pháp y xác nhận tỉ phú Epstein đã treo cổ tự tử trong tù - Ảnh 1.

Doanh nhân Jeffrey Epstein chết nghi do tự tử tại nhà tù liên bang Metropolitan Correctional Center - Ảnh: REUTERS

"Chúng tôi đã có kết quả. Đó là tự tử bằng cách treo cổ" - phát ngôn viên Aja Worthu Davis nói ngày 16-8 (giờ địa phương).

Trong một diễn biến liên quan, theo Reuters, hai phụ nữ đã đệ đơn kiện tỉ phú Epstein tội quấy rối tình dục tại biệt thự của ông ở Manhattan, yêu cầu bồi thường 100 triệu USD.

Đơn khiếu kiện, được trình lên tòa án quận Manhattan vào tối 15-8, là vụ kiện thứ hai chống lại tỉ phú Epstein kể từ khi ông qua đời. Luật sư đại diện cho doanh nhân đã khuất trong ngày 16-8 vẫn chưa đưa ra bình luận nào.

Tỉ phú Epstein được phát hiện chết tại phòng giam của ông ở nhà tù liên bang Metropolitan Correctional Center tại Manhattan ngày 10-8. Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) cũng đã vào cuộc.

Trước đó, ngày 12-8 Bộ trưởng Tư pháp Mỹ William Barr đã yêu cầu một cuộc điều tra toàn diện xoay quanh cái chết của ông Epstein do có nghi vấn về việc tù nhân 66 tuổi này đã bị giết hay muốn tự tử.

Ông Barr nói rằng cuộc điều tra sẽ xem xét nguyên nhân thật sự dẫn đến cái chết của doanh nhân Epstein cũng như sự giám sát lỏng lẻo của nhà tù tại thời điểm ông Epstein tử vong.

Ông Epstein bị bắt ngày 6-7, nhưng vị tỉ phú này bác bỏ mọi cáo buộc về mua dâm liên quan đến hàng chục thiếu nữ tầm 14 tuổi.

Ông Epstein từng có tiền án mua dâm trẻ vị thành niên sau khi nhận tội vào năm 2008 về hành vi trả tiền để quan hệ tình dục với một thiếu nữ ở bang Florida.

Tỉ phú Mỹ Jeffrey Epstein đã bị bóp cổ đến chết? Tỉ phú Mỹ Jeffrey Epstein đã bị bóp cổ đến chết?

TTO - Giữa bối cảnh nguyên nhân cái chết của tỉ phú ưa quan hệ với trẻ vị thành niên Jeffrey Epstein chưa được công bố, khám nghiệm tử thi tiết lộ xương móng và nhiều xương khác ở cổ của ông đã bị gãy.

ANH THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận