Tag: nhà tù

Nhà tù ở Nhật cho phạm nhân nam xài kem dưỡng da, dầu xả

Từ tháng tới, các tù nhân nam ở Nhật Bản sẽ được dùng kem dưỡng da mặt và dầu xả, cùng loại mà các phạm nhân nữ đang dùng.

Gần 180 nhân viên trại giam bị tù nhân bắt làm con tin ở Ecuador

178 nhân viên bảo vệ trại giam và nhân viên hành chính đang bị các tù nhân bắt làm con tin tại các nhà tù trên khắp Ecuador.

'Đặc vụ ngỗng' thay thế cảnh khuyển canh gác nhà tù

Ngỗng nổi tiếng hung dữ và có tính cảnh giác cao, thế nên chúng được lựa chọn để thay thế cho cảnh khuyển canh gác nhà tù.

Chính biến ở Guinea: Nhóm vũ trang hạng nặng đưa cựu lãnh đạo thoát khỏi nhà tù

Ngày 4-11, Bộ trưởng Tư pháp Guinea Charles Wright cho biết một nhóm người vũ trang hạng nặng đã tấn công nhà tù Central House ở thủ đô Conakry của quốc gia Tây Phi này vào rạng sáng cùng ngày.

Nóng vì biến đổi khí hậu, có nên lắp máy lạnh trong tù?

Nhiều nhà hoạt động đang đấu tranh với các quan chức Hong Kong cho việc lắp máy lạnh trong tù vì thời tiết gần đây nóng kỷ lục.

Gần 1.000 vụ cưỡng hiếp trong nhà tù Anh và Xứ Wales từ 2010

Theo dữ liệu mà báo Observer thu được từ lực lượng cảnh sát ở Anh và Xứ Wales, có gần 1.000 vụ cưỡng hiếp đã diễn ra trong các nhà tù từ năm 2010.

Bê bối tình dục ở nhà tù lớn nhất nước Anh

Ít nhất 18 nữ quản giáo tại nhà tù HMP Berwyn lớn nhất của Anh đã bị sa thải hoặc từ chức, sau các cáo buộc có mối quan hệ không phù hợp với tù nhân.

Nigeria: Nhiều tay súng tấn công nhà tù, hơn 300 tù nhân trốn thoát

TTO - Các tay súng đã sử dụng chất nổ để tấn công một nhà tù gần thủ đô của Nigeria vào cuối ngày 5-7, hàng trăm tù nhân đã trốn thoát.

51 tù nhân thiệt mạng trong bạo loạn nhà tù ở Colombia

TTO - Bạo loạn gây hỏa hoạn ở nhà tù Colombia khiến 51 tù nhân thiệt mạng và nhiều người bị thương. Cơ quan chức năng đang điều tra vụ bạo loạn là một phần trong kế hoạch vượt ngục hay vấn đề khác.

Sách sau song sắt

TTCT - Sách là phiến đá lót trên con đường hoàn lương của phạm nhân, nhưng đưa sách vào nhà tù là cuộc đấu tranh dai dẳng với bộ máy quan liêu, với sự kỳ thị của xã hội, và cả với dịch bệnh.