Thứ 3, ngày 6 tháng 12 năm 2022

Tỉ phú Nhật bỏ tiền túi mời 8 người ngẫu nhiên đi du hành mặt trăng

03/03/2021 11:50 GMT+7

TTO - Tỉ phú Nhật Bản Yusaku Maezawa ngày 3-3 thông báo tìm kiếm 8 người đồng hành cùng ông trở thành những hành khách tư nhân đầu tiên trong chuyến du hành vòng quanh mặt trăng với Công ty SpaceX của tỉ phú Mỹ Elon Musk.

Tỉ phú Nhật bỏ tiền túi mời 8 người ngẫu nhiên đi du hành mặt trăng - Ảnh 1.

Tỉ phú Yusaku Maezawa là hành khách tư nhân đầu tiên du hành mặt trăng trên tàu của SpaceX - Ảnh: Reuters

Chuyến đi sẽ kéo dài khoảng 1 tuần, dự kiến bắt đầu trong năm 2023. Giai đoạn đầu tiên của việc đăng ký chỉ kéo dài tới ngày 14-3, theo Hãng tin Reuters.

Các ứng viên sẽ được sàng lọc kể từ ngày 21-3, sau đó trải qua 2 vòng phỏng vấn và kết thúc bằng việc kiểm tra sức khỏe vào tháng 5.

Ban đầu, ông Maezawa dự định mời các nghệ sĩ tham gia nhưng rồi lại đổi ý. Ông muốn "mang đến cho nhiều người trên toàn cầu cơ hội tham gia hành trình này".

Tỉ phú Maezawa sẽ thanh toán toàn bộ chi phí cho chuyến đi trên tàu của SpaceX, có tên là Starship. Con số cụ thể chưa được tiết lộ nhưng tỉ phú Elon Musk trong bài phỏng vấn năm 2018 cho biết số tiền ông Maezawa đã trả đủ để chi trả một phần cho việc nghiên cứu và phát triển con tàu Starship.

Hai nguyên mẫu tàu Starship gần đây của SpaceX đã phát nổ trong quá trình thử nghiệm. Điều này cho thấy chuyến đi của vị tỉ phú 45 tuổi và 8 người đồng hành sẽ có nhiều rủi ro.

Tương tự Elon Musk, tỉ phú Maezawa cũng nổi tiếng với những ý tưởng khác người. Tháng 1-2020, ông Maezawa cho biết sẽ tặng 9 triệu USD cho những người theo dõi tài khoản mạng xã hội Twitter của ông.

Xuất phát từ ý tưởng thử nghiệm liệu việc này có thể giúp gia tăng niềm hạnh phúc cho cộng đồng mạng hay không, ông Maezawa nhờ đó trở thành người sở hữu tài khoản Twitter nhiều người theo dõi nhất Nhật Bản, theo Reuters.

Ông Maezawa cũng từng đề xuất một ý kiến gây chú ý là một thế giới không có tiền bạc. Theo đó, thế giới chỉ cần cấp một khoản thu nhập cơ bản định kỳ cho mọi người mà không có bất kỳ ràng buộc nào.

Ngoài ra, ông Maezawa cũng rất nổi tiếng với bộ sưu tập tác phẩm nghệ thuật và siêu xe. Năm 2019, ông Maezawa đã bán công ty kinh doanh thời trang trực tuyến Zozo của mình cho SoftBank, thu về 900 triệu USD.

Cách thức đăng ký

Ứng viên muốn ứng tuyển chỉ cần truy cập vào trang web của dự án tìm người có tên là dearMoon ở địa chỉ: dearmoon.earth.

Sau đó bấm vào mục Join The Crew, điền đầy đủ thông tin cá nhân và chờ email phản hồi từ dự án.

Lưu ý: hạn chót đăng ký vòng đầu tiên là ngày 14-3, sau đó sẽ tiến hành sơ loại, phỏng vấn ứng viên.

Tỉ phú Jeff Bezos khẳng định sẽ đưa người phụ nữ đầu tiên lên Mặt Trăng Tỉ phú Jeff Bezos khẳng định sẽ đưa người phụ nữ đầu tiên lên Mặt Trăng

TTO - Tỉ phú Jeff Bezos của Amazon tuyên bố hãng công nghệ vũ trụ Blue Origin do ông sáng lập sẽ đưa người phụ nữ đầu tiên lên Mặt Trăng.

MINH KHÔI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận