Tag: Spacex

SpaceX muốn cung cấp Internet vệ tinh, nhiều tập đoàn Mỹ tính tăng đầu tư ở Việt Nam

Chiều 20-9 (giờ địa phương, sáng 21-9 giờ Việt Nam), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp lãnh đạo một số tập đoàn kinh tế hàng đầu của Mỹ và thế giới gồm: SpaceX, Coca-Cola, Pacifico Energy.

Starlink mất 212 vệ tinh trong hai tháng

Theo dữ liệu theo dõi vệ tinh, số lượng vệ tinh Starlink bị đốt cháy gần đây đã tăng đột biến.

4 phi hành gia Trạm vũ trụ quốc tế về Trái đất

Phi hành đoàn thứ sáu được đưa lên Trạm vũ trụ quốc tế dưới sự hợp tác giữa NASA và SpaceX hoàn thành nhiệm vụ và quay lại Trái Đất.

SpaceX phóng 13 vệ tinh quân sự cho Lực lượng không gian Mỹ

Sau hai ngày trì hoãn, SpaceX đã phóng 13 vệ tinh quân sự tiên tiến vào quỹ đạo cho Lực lượng không gian Mỹ trong ngày 2-9.

Náo nhiệt cuộc đua lên Mặt trăng

Cuộc đổ bộ thành công của Ấn Độ lên Mặt trăng cho thấy sự quan tâm của các nước đến việc khám phá Mặt trăng ngày càng lớn.

Elon Musk và khoảnh khắc 'Oppenheimer' với Ukraine

Trong quá khứ, "cha đẻ" của bom nguyên tử Robert Oppenheimer từng vật lộn với việc can dự vào chính trị, cắn rứt lương tâm do không chắc bom nguyên tử đại diện cho hòa bình hay chiến tranh. Elon Musk cũng có một ý nghĩ tương tự.

SpaceX phóng vệ tinh khổng lồ vào không gian

Tên lửa mạnh nhất của SpaceX cất cánh thành công vào trưa nay 29-7 (giờ Việt Nam), mang theo vệ tinh liên lạc thương mại lớn nhất thế giới.

Vệ tinh Starlink rò rỉ bức xạ ảnh hưởng các đài thiên văn

Theo nghiên cứu mới, các thiết bị điện tử trên vệ tinh Starlink của SpaceX đang 'rò rỉ' các bức xạ tần số thấp, có thể ảnh hưởng đến thiên văn học.

Lực lượng phòng vệ Nhật Bản thử dịch vụ Internet của Elon Musk

Lực lượng phòng vệ Nhật Bản đang xem xét khả năng sử dụng dịch vụ Internet vệ tinh Starlink từ năm 2024.

SpaceX chiêu mộ thiên tài 14 tuổi sắp tốt nghiệp đại học

Cậu bé 14 tuổi Kairan Quazi - sinh viên trẻ nhất trong lịch sử của Đại học Santa Clara ở bang California (Mỹ) - sẽ bắt đầu làm việc tại bộ phận Starlink của SpaceX vào tháng 7 tới.