Tag: mặt trăng

Thời gian trên Mặt trăng lệch bao nhiêu so với Trái đất?

Một nghiên cứu mới đã tính toán chính xác thời gian trên Mặt trăng trôi nhanh như thế nào so với thời gian trên Trái đất và khối tâm của Hệ Mặt trời.

Nga nói Mỹ đã thực sự đặt chân lên Mặt trăng

Theo Cơ quan Vũ trụ Liên bang Nga (Roscosmos), bằng chứng quan trọng cho việc Mỹ đã đặt chân lên Mặt trăng là những mẫu đất mà Washington chia sẻ với các nhà khoa học Liên Xô.

Trung Quốc kêu gọi quốc tế cùng nghiên cứu mẫu vật từ Mặt trăng, nhưng 'hé cửa' với Mỹ

Giới chức Trung Quốc kêu gọi các nhà khoa học trên thế giới cùng nghiên cứu mẫu vật từ vùng tối Mặt trăng, tuy nhiên đề cập đến một số giới hạn với Mỹ.

Nhật Bản mất liên lạc với tàu thám hiểm Mặt trăng SLIM

Tàu thám hiểm Mặt trăng SLIM đã sống sót qua 3 đêm trăng, tuy nhiên gần đây không thể liên lạc.

Có gì trên tiểu hành tinh trị giá 10 tỉ tỉ USD?

Tiểu hành tinh Psyche có giá trị được ước tính lên tới 10 tỉ tỉ USD. Đây là một kho báu thực sự gồm các nguyên tố và kim loại quý hiếm.

Phi hành gia chụp bức ảnh lịch sử 'Trái đất mọc' tử nạn trong vụ rơi máy bay

Cựu phi hành gia người Mỹ William Anders, 1 trong 3 người đầu tiên bay lên quỹ đạo Mặt trăng trên tàu vũ trụ Apollo 8 và chụp bức ảnh nổi tiếng 'Trái đất mọc', đã qua đời trong vụ tai nạn máy bay vào ngày 7-6 (giờ Mỹ), hưởng thọ 90 tuổi.

Lần đầu tiên lấy được mẫu vật từ phần tối Mặt trăng

Ngày 4-6-2024, tàu Hằng Nga 6 của Trung Quốc đã rời bề mặt Mặt trăng, mang theo các mẫu vật thu thập được từ phần tối của hành tinh này.

Giới khoa học bối rối vì lỗ hổng bí ẩn trên bề mặt sao Hỏa

Lỗ hổng, trông như một cái hố, chỉ rộng vài mét, nằm ở vùng Arsia Mons trên sao Hỏa.

Fan tiếc giùm khi T.O.P không thể thăm 'quê nhà' Mặt trăng

Người hâm mộ thành viên BigBang - T.O.P tỏ ý 'tiếc hùi hụi' khi kế hoạch du hành đến Mặt trăng DearMoon thông báo hủy bỏ hoàn toàn.

Công ty Nhật Bản tính đưa mạng 5G lên Mặt trăng

KDDI dự kiến xây mạng lưới liên lạc giữa Mặt trăng và Trái đất vào năm 2028, và thiết lập mạng 5G trên Mặt trăng vào năm 2030.