Tag: SoftBank

ARM IPO: Bài thử nghiệm cho mảng AI của SoftBank

Ngày 21-8, hãng thiết kế chip ARM, công ty con của Tập đoàn SoftBank đã nộp đơn IPO ở sàn Nasdaq

Tỉ phú Nhật bỏ tiền túi mời 8 người ngẫu nhiên đi du hành mặt trăng

TTO - Tỉ phú Nhật Bản Yusaku Maezawa ngày 3-3 thông báo tìm kiếm 8 người đồng hành cùng ông trở thành những hành khách tư nhân đầu tiên trong chuyến du hành vòng quanh mặt trăng với Công ty SpaceX của tỉ phú Mỹ Elon Musk.

Những cú sảy chân của làng công nghệ 2019

TTO - Năm 2019 được đánh giá là một năm không nhiều điểm nhấn của làng công nghệ, thậm chí là thất vọng như chiếc điện thoại gập Galaxy Fold, hay tiền điện tử Libra của Facebook.

Cựu trợ lý điều hành kiện WeWork sau khi nhà sáng lập 'ôm trọn' 1,7 tỉ USD

TTO - Một cựu trợ lý điều hành kiện WeWork sau khi nhà đồng sáng lập Adam Neumann hạ cánh an toàn cùng khoản đền bù 1,7 tỉ USD.

Ảo vọng của kì lân WeWork

TTCT - Tạm gác sang một bên những bê bối về quản trị liên quan đến nhà sáng lập Adam Neumann, mô hình kinh doanh của WeWork là gì, vì sao doanh nghiệp này được định giá trên trời rồi nhanh chóng bị dìm xuống đất như vậy?

Masayoshi Son - người xây tương lai hay gã nhà giàu đáng ghét?

Danh mục tiêu tiền của Vision Fund, quỹ đầu tư 100 tỉ USD của Masayoshi Son (TTCT số 19-2018), dễ khiến người ta hoang mang vì nó dàn trải đủ khắp các lĩnh vực, dường như không có gì liên quan nhau. Nhưng vẫn có “sợi chỉ đỏ” xuyên suốt giữa các công ty nhận tiền từ quỹ trăm tỉ đô, dù là startup hay các công ty đã có tên tuổi.

​Đưa robot vào dạy tiếng Anh

TTO - Các robot sẽ được dùng để tương tác với học viên, kiểm tra nghe nói và thực hành các tình huống giao tiếp, hướng dẫn các em nhỏ học tiếng Anh, phát âm chuẩn như người bản ngữ.

SoftBank chi 31,4 tỉ USD thâu tóm ARM

TTO - Một thương vụ thâu tóm khổng lồ đầu tuần giữa nhà mạng Nhật Bản SoftBank chi 31,4 tỉ USD mua ARM, công ty hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế chip xử lý cho smartphone.

SoftBank đầu tư 250 triệu USD vào GrabTaxi

TTO - Tập đoàn viễn thông khổng lồ Nhật - Softbank tuyên bố đầu tư 250 triệu USD vào ứng dụng taxi của Đông Nam Á - GrabTaxi, và thành nhà đầu tư lớn nhất của công ty Malaysia này.

Thú vị phỏng vấn của PV với robot thế hệ mới Nhật Bản

TTO - Ngày 16-7, Hãng tin AFP công bố một đoạn phỏng vấn giữa phóng viên hãng này với robot hình người Pepper do Nhật sản xuất.