Tag: Thuế

Thuế và hải quan phải giám sát chặt, chống buôn lậu, kinh doanh vàng trái phép

Hôm 14-5, Bộ trưởng Bộ Tài chính có công điện chỉ đạo Tổng cục Hải quan, Tổng cục Thuế giám sát quản lý chặt, chống buôn lậu, kinh doanh vàng trái phép.

Bài học từ vụ bỗng dưng nợ thuế tiền tỉ

Nhận 20 tỉ đồng thù lao của sàn thương mại điện tử, nhưng sau khi trừ các chi phí, thu nhập thực tế chỉ còn khoảng 1,8 tỉ đồng, bỗng dưng bị truy thu nợ thuế… 5,1 tỉ.

Thị trường làm phim hoạt hình ngày càng sôi nổi

Thị trường làm phim hoạt hình đang chứng kiến những dấu hiệu tích cực, khi nhiều quốc gia và các nhà làm phim đều đang nỗ lực để thúc đẩy sự phát triển của ngành này.

Đề xuất đưa nước sạch sinh hoạt khỏi danh sách chịu thuế

Nước sạch phục vụ sinh hoạt nên được áp dụng mức thuế suất 0% bởi là nhu cầu thiết yếu, thuộc lĩnh vực an sinh xã hội cần được ưu tiên.

61.628 công ty ‘biến mất’ trong 10 tháng, số doanh nghiệp TP.HCM giảm 13%

Con số này gần gấp đôi so với số doanh nghiệp thành lập mới trong cùng thời gian. Càng về cuối năm, số doanh nghiệp không trụ nổi do kinh tế khó khăn càng tăng lên.

Số thu tiền sử dụng đất tại TP.HCM giảm sâu

Kinh tế khó khăn khiến số thu hàng loạt sắc thuế như VAT, thuế tiêu thụ đặc biệt, thuế thu nhập cá nhân tại TP.HCM giảm sâu.

Tổng cục Thuế: ‘Phải hoàn thuế VAT ngay cho những hồ sơ đã kiểm tra xong’

Chỉ đạo của tổng cục trưởng Tổng cục Thuế tại công điện thúc đẩy giải quyết tình trạng ách tắc hoàn thuế VAT vừa được ban hành.

Trường THPT Bùi Thị Xuân đã nộp khoản thuế bị cưỡng chế

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online hôm nay, 10-8, lãnh đạo Chi cục Thuế Q.1 cho biết sau khi bị phong tỏa tài khoản, Trường THPT Bùi Thị Xuân (Q.1, TP.HCM) đã nộp khoản thuế bị cưỡng chế là hơn 336 triệu đồng.

Nhiều công ty địa ốc tại TP.HCM nợ thuế hàng ngàn tỉ

Theo số liệu công bố mới nhất, nợ thuế tại TP.HCM lên đến 53.022 tỉ đồng, trong đó có nhiều công ty địa ốc nợ thuế hàng ngàn tỉ.

Chính phủ thống nhất trình Quốc hội về áp thuế tối thiểu toàn cầu

Các ý kiến thống nhất việc sớm áp dụng thuế tối thiểu toàn cầu tại Việt Nam là cần thiết để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của Việt Nam.