Tag: thuế

Không giảm thuế VAT cho bất động sản, chứng khoán

Chính phủ vừa có tờ trình gửi Quốc hội về tiếp tục giảm thuế giá trị gia tăng (thuế VAT) 2% theo nghị quyết 43/2022, sau khi tiếp thu ý kiến của Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

Đọc báo cùng bạn 9-5: Kích cầu tiêu dùng lấy đà tăng trưởng

Chương trình có nhiều thông tin cập nhật: Đề nghị kỷ luật nguyên bí thư Tỉnh ủy Lào Cai; Sẽ có thêm mưa giải nhiệt trong những ngày tới; Mua bán trẻ sơ sinh núp bóng làm thiện nguyện; Thuế thu từ nhà đất, chứng khoán giảm mạnh...

Trong 3 tháng, 22.612 doanh nghiệp tại TP.HCM ‘biến mất’

Trong 3 tháng đầu năm, số doanh nghiệp rời khỏi thị trường gần gấp đôi so với số doanh nghiệp thành lập mới vì không trụ nổi trong bối cảnh kinh tế khó khăn.

Trình Chính phủ quyết định giãn nộp tiền thuế cho ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước

Nhằm tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp ô tô trong nước, Bộ Tài chính trình lãnh đạo Chính phủ xem xét quyết định việc giãn nộp tiền thuế tiêu thụ đặc biệt đối với ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước.

Giới nhà giàu và ngôi sao Hollywood đổ xô bán nhà 'chạy' thuế chuyển nhượng mới

Giới nhà giàu và nhiều ngôi sao ở Hollywood đang gấp rút bán những ngôi nhà triệu USD ở Los Angeles, trước khi thuế chuyển nhượng mới có hiệu lực từ ngày 1-4.

Thuốc lá điện tử: Chưa chấp nhận mà tính áp thuế tiêu thụ đặc biệt là sao?

Bộ Tài chính vừa có công văn gửi các bộ ngành, địa phương và doanh nghiệp lấy ý kiến về việc đề nghị xây dựng dự án Luật thuế tiêu thụ đặc biệt sửa đổi, trong đó có tăng thuế tiêu thụ đặc biệt với thuốc lá và thuốc lá điện tử.

Thuê nhà một mình ở New York phải trả 'thuế độc thân' 19.500 USD

Người sống một mình trong căn hộ thuê một phòng ngủ ở New York phải đối mặt với "thuế độc thân" hằng năm lên tới 19.500 USD.

Cơ quan thuế 'xổ số hóa đơn', các nhà thuốc thắng áp đảo

118 người tiêu dùng đã trúng giải "Hóa đơn may mắn" đợt 2 của kỳ mở thưởng quý 3, quý 4-2022 do Cục Thuế TP.HCM tổ chức mở thưởng chiều 10-2. Có nhiều trường hợp trúng giải là nhà thuốc.

Mở phòng khám bệnh tư nhân, đóng thuế thế nào?

Tôi hiện là bác sĩ. Tôi đã được cấp giấy phép kinh doanh hộ gia đình để mở phòng khám bệnh tư nhân. Cách tính thuế như thế nào?

Cá nhân kinh doanh khi đóng thuế có được tính giảm trừ gia cảnh?

Tôi là cá nhân kinh doanh, thu nhập trung bình 15 triệu đồng/tháng. Xin hỏi tôi sẽ phải đóng các loại thuế nào?