Thứ 2, ngày 29 tháng 11 năm 2021

Thừa Thiên Huế cách ly tập trung người về từ Quảng Trị, thành phố Hải Dương

14/08/2020 13:28 GMT+7

TTO - Từ ngày 14-8, tất cả người dân Thừa Thiên Huế đi từ Quảng Trị và thành phố Hải Dương về tỉnh sẽ được đưa đi cách ly tập trung nhằm phòng chống dịch COVID-19. Trước đó, người dân từ Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi cũng được cách ly tập trung.

Thừa Thiên Huế cách ly tập trung người về từ Quảng Trị, thành phố Hải Dương - Ảnh 1.

Một khu cách ly tập trung tại xã Phú Thượng, huyện Phú Vang, Thừa Thiên Huế - Ảnh: PHƯỚC TUẦN

Ngày 14-8, Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 Thừa Thiên Huế vừa ban hành quyết định tổ chức cách ly tập trung với người dân tỉnh này đi từ Quảng Trị và thành phố Hải Dương (tỉnh Hải Dương) trở về địa phương.

Theo đó, từ 7h30 ngày 14-8, người dân từ Quảng Trị, thành phố Hải Dương (tỉnh Hải Dương) trở về Thừa Thiên Huế sẽ phải khai báo y tế ở chốt kiểm soát y tế, sau đó được cơ quan chức năng đưa đi cách ly tập trung 14 ngày tại các địa điểm do Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế phụ trách. 

Tỉnh Thừa Thiên Huế cũng thông báo ngừng tiếp nhận người và phương tiện đến từ tỉnh Quảng Trị và Hải Dương vào Huế, trừ các trường hợp đặc biệt được Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 tỉnh đồng ý. Công dân về từ các huyện của tỉnh Hải Dương (ngoài thành phố Hải Dương) phải đăng ký, được tỉnh phê duyệt và tổ chức cách ly tại nhà 14 ngày. 

Lý giải quyết định này, đại diện Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 Thừa Thiên Huế cho hay Quảng Trị và Hải Dương được liệt vào vùng có dịch khi có bệnh nhân lây nhiễm trong cộng đồng. Việc cách ly tập trung để phòng chống dịch COVID-19.

Để kiểm soát người và phương tiện từ Quảng Trị trở về, Thừa Thiên Huế đã lập 3 chốt kiểm soát y tế ở quốc lộ 1A, quốc lộ 49B và đường Hồ Chí Minh. Người dân Thừa Thiên Huế từ Quảng Trị và Hải Dương trở về sẽ khai báo y tế tại các chốt kiểm soát và được xe quân đội chở về khu cách ly tập trung.

Nằm giữa hai địa phương có dịch là Đà Nẵng và Quảng Trị, từ ngày 25-7 đến nay Thừa Thiên Huế chưa ghi nhận ca nhiễm COVID-19. Tỉnh đã tổ chức các chốt kiểm soát trên quốc lộ 1A, đường Hồ Chí Minh, ga Huế, sân bay Phú Bài để kiểm soát người và xe qua địa bàn.

Các nhà hàng, quán ăn trên tuyến quốc lộ được yêu cầu không tiếp nhận phục ăn uống, nghỉ ngơi đối với các xe khi chạy qua địa bàn. Các xe này được cấp phù hiệu cấm dừng, cấm đỗ.

Trước đó từ ngày 28-7 đến nay, Thừa Thiên Huế cách ly tập trung người từ Đà Nẵng, Quảng Nam trở về. Đến ngày 14-8, địa phương đang tổ chức cách ly y tế tập trung 2.520 người tại khu cách ly tập trung do quân đội quản lý.

Bác sĩ Huế lên đường chi viện: Bác sĩ Huế lên đường chi viện: 'Khi nào Đà Nẵng hết dịch, con lại về'

TTO - “Ba mẹ yên tâm con sẽ cố gắng chăm sóc bản thân. Khi nào Đà Nẵng hết dịch, con lại về”, bác sĩ trẻ Lương Thái (Trung tâm y tế huyện Quảng Điền, Thừa Thiên Huế) tạm biệt bố mẹ, xách hành lý bước vội lên chuyến xe nhằm thẳng hướng Đà Nẵng.

PHƯỚC TUẦN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận