Huế: Mở rộng diện xét nghiệm PCR đối với người qua những điểm có dịch

07/08/2020 16:30 GMT+7

TTO - Những người đi qua các điểm có dịch được Bộ Y tế công bố và những người được xác định là F1 sẽ được mở rộng xét nghiệm PCR ở tỉnh Thừa Thiên Huế.

Huế: Mở rộng diện xét nghiệm PCR đối với người qua những điểm có dịch - Ảnh 1.

Ông Phan Ngọc Thọ (phải), chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, thăm và tặng quà chốt kiểm soát phòng dịch COVID-19 ở chân đèo Hải Vân (huyện Phú Lộc, Thừa Thiên Huế) sáng 7-8 - Ảnh: NGỌC MINH

Ngày 7-8, trong cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Thừa Thiên Huế, ông Phan Ngọc Thọ, chủ tịch UBND tỉnh Thiên Huế, đã chỉ đạo mở rộng diện xét nghiệm PCR với trường hợp nghi ngờ, xử lý nghiêm các đối tượng không chấp hành biện pháp cách ly.

Theo ông Thọ, Bộ Y tế vừa công bố 2 ca bệnh dương tính COVID-19 ở tỉnh Quảng Trị. Như vậy, Thừa Thiên Huế đang nằm giữa 2 địa phương có dịch là Đà Nẵng và Quảng Trị.

Ông Thọ yêu cầu tiếp tục tăng cường và phát huy hoạt động các chốt kiểm soát dịch bệnh ở phía bắc (huyện Phong Điền) và phía nam (huyện Phú Lộc) của tỉnh, kiên định với 5 nguyên tắc: ngăn chặn, phát hiện, cách ly, khoanh vùng và dập dịch.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng chỉ đạo Công an tỉnh, Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh và các địa phương tăng cường kiểm tra tất cả các trường hợp nhập cảnh trên các tuyến biên giới đường bộ, đường thủy, đường biển, cảng hàng không; kiểm soát chặt chẽ các trường hợp nhập cảnh trái phép qua đường mòn, lối mở...

Ông Nguyễn Đình Bách, phó chánh văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, cho biết sắp tới tỉnh sẽ mở rộng diện xét nghiệm PCR đối với những người được xác định là F1 (tiếp xúc gần với F0) và những người đi qua điểm có dịch được Bộ Y tế công bố.

Hà Nội: người từ Đà Nẵng về từ ngày 15-7 phải được xét nghiệm PCR thêm cho chắc Hà Nội: người từ Đà Nẵng về từ ngày 15-7 phải được xét nghiệm PCR thêm cho chắc

TTO - Chiều 5-8, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu xét nghiệm khẳng định bằng kỹ thuật PCR với tất cả người về từ Đà Nẵng từ ngày 15-7 đến nay dù đã được test nhanh COVID-19 trước đó.

NHẬT LINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận