Tag: Đèo Hải Vân

Xuyên đêm cứu nam thanh niên rơi xuống vực khi đi phượt trên đèo Hải Vân

Sáng 29-1, lực lượng biên phòng và công an của thành phố Đà Nẵng đã ứng cứu, đưa du khách B.L.X.H. (trú TP.HCM) bị rơi xuống vực khi đi phượt ở đèo Hải Vân vào đến bờ và bàn giao cho y tế.

Về quê ăn Tết được CSGT Đà Nẵng tặng nhớt xe, áo ấm, thức ăn

Khi các đoàn xe của người dân từ phía Nam về quê ăn tết tới đây, cán bộ, chiến sĩ CSGT Đà Nẵng "lì xì" họ những phần quà miễn phí như thức ăn, nước uống, mũ bảo hiểm, bình nhớt xe máy...

Lật xe bồn chở dầu trên đèo Hải Vân, phải cắt cabin cứu tài xế

Chiếc xe bồn chở dầu khi đổ đèo Hải Vân bị mất lái lật nhào, lực lượng cứu hộ phải cưa cabin để giải cứu tài xế ra ngoài đưa đi cấp cứu.

Ra Huế đi tắm suối cùng bạn, một học sinh Đà Nẵng bị đuối nước

TTO - Trong lúc đi tắm suối ở khu vực đèo Hải Vân (thuộc địa phận Thừa Thiên Huế), một học sinh lớp 12 ở TP Đà Nẵng bị đuối nước tử vong.

Chủ tịch nước gặp mặt các cựu binh kỷ niệm 70 năm chiến thắng Đồn Nhất - Hải Vân Quan

TTO - Tại hội thảo khoa học kỷ niệm 70 năm chiến thắng Đồn Nhất - Hải Vân Quan, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã thăm hỏi, tặng hoa và quà cho các cựu binh anh dũng tham gia kháng Pháp năm xưa.

Tháo gỡ khó khăn dự án trùng tu di tích Hải Vân quan

TTO - Dự án trùng tu di tích Hải Vân quan với sự phối hợp giữa TP Đà Nẵng và tỉnh Thừa Thiên Huế đã triển khai 5 tháng với nhiều hạng mục đang hoàn thiện. Tuy nhiên, quá trình triển khai phát sinh một số vướng mắc cần sớm giải quyết.

'Săn mây' trên đỉnh Hải Vân

TTO - Cảnh tượng những đám mây bò qua đỉnh Hải Vân, ranh giới giữa Đà Nẵng - Thừa Thiên Huế, đã trở thành tâm điểm thu hút nhiều người trẻ yêu thiên nhiên đổ lên núi check-in, chụp hình.

Choáng ngợp vẻ đẹp suối mây 'chảy cuồn cuộn' trên đèo Hải Vân

TTO - Đoạn clip ngắn quay cảnh mây mù giăng kín đèo Hải Vân đẹp tựa tiên cảnh bồng lai nhận được chú ý từ cư dân mạng.

Hầm Hải Vân - chuyện chưa kể đào con hầm dài nhất VN - Kỳ cuối: Tương lai hầm Việt

TTO - Hàng chục cây số hầm đường bộ xuyên núi và hàng trăm cây số hầm thủy điện do người Việt đào thành công, được xem là thành tựu lớn. Các chuyên gia cho rằng đã đến lúc nhắm đến các dự án hầm 'dài hơi' hơn, hiện đại hơn...

Hầm Hải Vân - chuyện chưa kể đào con hầm dài nhất VN - Kỳ 3: “Cân não” đào hầm hay làm cầu

TTO - Khởi sự người Việt đào hàng loạt hầm đường bộ xuyên núi trong thời gian qua, mà gần đây là hầm Hải Vân 2, chính là từ dự án đào hầm Hải Vân 1. Có rất nhiều câu chuyện thật cứ ngỡ như đùa được người trong cuộc "bây giờ mới kể"...