Tag: trường hợp đặc biệt

Hy hữu khối u mỡ hơn 1kg ở ‘chỗ ấy’

Hơn 1 năm nay, người đàn ông 44 tuổi phát hiện khối u lớn vùng bìu to lên bất thường khiến anh cảm thấy căng tức, phiền toái. Các bác sĩ nhận định đây là trường hợp đặc biệt, hiếm gặp khi phát hiện khối u mỡ nặng tới hơn 1kg ở... bìu.

Số hóa thay thế công tơ mang đến nhiều tiện ích

Một nhóm kỹ sư của Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng (PC Đà Nẵng) đã số hóa việc ghi chép giúp người đi hiện trường thao tác nhanh hơn, đồng thời hạn chế được sai sót khi chuyển số liệu.

Ghép thận tự thân cứu sống bệnh nhân bị biến chứng khi tán sỏi thận

TTO - Một bệnh nhân bị tổn thương mất gần hoàn toàn niệu quản thận trái, biến chứng khi tán sỏi thận được cứu sống nhờ phương pháp ghép thận tự thân.

3 lý do không nên xử kín vụ bé gái 8 tuổi tử vong do bị bạo hành

TTO - Liên quan đến vụ bé 8 tuổi bị "dì ghẻ" và cha ruột đánh đập đến tử vong sẽ được TAND TP.HCM xử kín vào ngày 21-7 tới đây, ThS Phạm Văn Chung (Sở Tư pháp Kon Tum) cho rằng xử kín vụ án này là không thật sự cần thiết.

Chính phủ đồng ý mua 21,9 triệu liều vắc xin Pfizer cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi

TTO - Chính phủ vừa ban hành nghị quyết số 14 về việc mua vắc xin phòng COVID-19 của Pfizer cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi.

'Tôi bỏ nghề vì liên quan mở lớp dạy thêm'

TTO - Năm 2017, một biến cố rất lớn xảy ra khiến bản thân tôi dằn vặt đau đớn suốt thời gian dài. Câu chuyện bắt đầu từ lớp dạy thêm môn văn cho vài em học trò trong lớp tôi đang giảng dạy.

Lâm Đồng bắt đầu đón dân từ ngày 9-10, người từng mắc COVID-19 cách ly tập trung 7 ngày

TTO - Người dân Lâm Đồng đang sống tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam được chia thành 7 nhóm ưu tiên để đón quay về. Người từng mắc COVID-19 sẽ được cách ly tập trung 7 ngày.

Cần Thơ: Trẻ dưới 18 tuổi được tiêm vắc xin Pfizer?

TTO - Ngày 13-9, trên một trang mạng xã hội, có thành viên đã chia sẻ vụ việc tiêm vắc xin Pfizer của một gia đình nhân viên trạm y tế ở quận Thốt Nốt (TP Cần Thơ), trong đó có một trẻ 13 tuổi.

HỎI - ĐÁP về dịch COVID-19: Di chuyển giữa các vùng xanh - đỏ - vàng ở Đà Nẵng như thế nào?

TTO - Từ ngày 26-8, TP Đà Nẵng bắt đầu thiết lập các vùng đỏ, vùng xanh, vùng vàng sau 10 ngày yêu cầu dân "ở đâu ở yên đấy" để triển khai 3 đợt xét nghiệm. Việc di chuyển qua giữa các vùng này sẽ áp dụng các biện pháp phòng dịch như thế nào?

Sở Y tế TP.HCM điều chỉnh đối tượng được cấp giấy đi đường tại các cơ sở y tế

TTO - Sở Y tế TP.HCM cho biết các trường hợp đặc biệt như đơn vị cung ứng oxy, cung ứng và sửa chữa các trang thiết bị đặc biệt, Sở Y tế sẽ chịu trách nhiệm cấp giấy đi đường và có báo cáo cho Công an TP.HCM.