2 bệnh nhân COVID-19 tại Bệnh viện Trung ương Huế đã âm tính lần 1

09/08/2020 22:49 GMT+7

TTO - Báo cáo với Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn, giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế cho biết hiện nay tại cơ sở 2 của bệnh viện đang điều trị cho 18 bệnh nhân COVID-19 rất nặng, đã có 2 bệnh nhân âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2.

2 bệnh nhân COVID-19 tại Bệnh viện Trung ương Huế đã âm tính lần 1 - Ảnh 1.

Kiểm tra khu vực cách ly để đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch COVID-19 - Ảnh: THU HIẾN

Chiều 9-8, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, trưởng bộ phận thường trực của Bộ Y tế phòng chống dịch COVID-19 tại Đà Nẵng, đã đến làm việc với Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2, nơi điều trị các bệnh nhân COVID-19 rất nặng.

Ông Phạm Như Hiệp - giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế - cho biết với tinh thần chống dịch như chống giặc, Bệnh viện Trung ương Huế và cơ sở 2 đã huy động lực lượng chuyên môn tốt nhất ra trực tiếp điều trị. Thêm vào đó, Bộ Y tế cũng cử các chuyên gia giàu kinh nghiệm từ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội nhiều ngày nay tập trung cứu chữa người bệnh.

Hiện nay, theo kết quả xét nghiệm mới nhất, đã có 2 bệnh nhân âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2.

Ông Phạm Như Hiệp cho biết thêm: bệnh viện đã dự phòng các kịch bản tiếp theo, tùy tình hình dịch, như sẵn sàng mở rộng đơn vị điều trị bệnh nhân COVID-19, tăng cường trang thiết bị y tế tốt nhất đến cơ sở 2, động viên các thầy thuốc Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2, bác sĩ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội và cán bộ tăng cường từ Cục Quản lý khám chữa bệnh.

Toàn bộ nhóm F1 với COVID-19 tại Đắk Lắk đều âm tính Toàn bộ nhóm F1 với COVID-19 tại Đắk Lắk đều âm tính

TTO - Đến nay, sau một thời gian cách ly, điều trị, toàn bộ nhóm F1 với COVID-19 tại Đắk Lắk đều âm tính, hiện đang được theo dõi đến hết thời gian cách ly…

THU HIẾN - LAN ANH
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận