Một cán bộ quận ủy dương tính, 11 bệnh nhân COVID-19 Đà Nẵng âm tính lần 1

07/08/2020 20:58 GMT+7

TTO - Tối 7-8, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng cho biết một trường hợp bệnh nhân tại Đà Nẵng vừa dương tính với COVID là cán bộ Quận ủy Hải Châu, TP Đà Nẵng.

Một cán bộ quận ủy dương tính, 11 bệnh nhân COVID-19 Đà Nẵng âm tính lần 1 - Ảnh 1.

11 bệnh nhân COVID-19 ở Đà Nẵng đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1, trong đó tại Bệnh viện dã chiến Hòa Vang 5 trường hợp - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Theo Sở Y tế TP Đà Nẵng, trong số các bệnh nhân có kết quả âm tính lần 1, tại Bệnh viện Phổi có 6 trường hợp và Bệnh viện dã chiến Hòa Vang 5 trường hợp.

Sở Y tế TP Đà Nẵng cũng cho biết trong ngày, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng quyết định thiết lập vùng cách ly y tế đối với khu vực kiệt K34, K38, K54 đường Lê Hữu Trác và hai đoạn đường Nguyễn Duy Hiệu, Lê Hữu Trác (đoạn từ K34 đến K54 Lê Hữu Trác), phường An Hải Đông, quận Sơn Trà trong vòng 14 ngày.

Cán bộ trước khi phát hiện dương tính dự đại hội 400 người 

Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng cũng vừa cho biết trường hợp bệnh nhân số 724 là người đang công tác tại Quận ủy Hải Châu.

Thông tin dịch tễ (theo thông tin từ bệnh nhân cung cấp), bệnh nhân sống cùng gia đình tại đường Mạc Thị Bưởi. Trong thời gian từ ngày 20-7 đến nay, những người trong gia đình tiếp xúc gần với bệnh nhân: bố là P.T.P. (là bệnh nhân đã có kết quả xét nghiệm dịch hầu họng dương tính với virus SARS-CoV-2), chồng là N.V.T. và 2 con.

Tối 19-7, bệnh nhân đến nhà cậu ruột là N.V.Đ. tại phường Vĩnh Trung, quận Thanh Khê (không nhớ rõ địa chỉ), tiếp xúc khoảng 10 người.

Từ ngày 20-7 đến 24-7, bệnh nhân đi làm tại Quận ủy Hải Châu rồi về nhà, chỉ tiếp xúc với những người trong gia đình, không đi đến nơi khác.

Từ ngày 22-7 đến 24-7, bệnh nhân tham dự Đại hội Đảng bộ quận Hải Châu (khoảng 400 người).

Ngày 25-7, bệnh nhân cùng gia đình đi ăn trưa tại nhà hàng Quê Hương ở xã Hòa Sơn, huyện Hòa Vang rồi về nhà.

Ngày 26-7, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng sốt nhẹ, đau đầu nên chỉ ở nhà, mang khẩu trang, tiếp xúc với những người trong gia đình, không đi đến nơi khác.

Khoảng 16h ngày 27-7, bệnh nhân cùng chồng đến khám tại Trung tâm Y tế quận Hải Châu. Tại đây, bệnh nhân được chẩn đoán sốt siêu vi rồi được cho điều trị ngoại trú, sau đó bệnh nhân trở về nhà, không đi đến nơi khác.

Ngày 28-7, bệnh nhân tiếp tục ở nhà, đến tối xuất hiện thêm triệu chứng đau quặn bụng.

Sáng 29-7, bệnh nhân tiếp tục đến khám tại Trung tâm Y tế Hải Châu thì được chẩn đoán rối loạn tiêu hóa, được cho điều trị ngoại trú, sau đó bệnh nhân trở về nhà, không đi đến nơi khác.

Sáng 3-8, bệnh nhân được lấy mẫu dịch hầu họng xét nghiệm virus SARS-CoV-2 cùng với mọi người trong cơ quan, sau đó bệnh nhân trở về nhà, không đi đến nơi khác.

Sáng 4-8, bệnh nhân được chồng chở đi làm tại Quận ủy Hải Châu, tiếp xúc với anh T. (đồng nghiệp), đến trưa thì được chồng chở về nhà.

Buổi chiều, bệnh nhân tự đi xe máy đi làm và cũng chỉ tiếp xúc với anh T.. đến 16h30 cùng ngày bệnh nhân về nhà, không đi đến nơi khác.

Sáng 5-8, bệnh nhân tiếp tục đi làm tại Quận ủy Hải Châu, tiếp xúc với anh R. (đồng nghiệp), đến trưa bệnh nhân trở về nhà, không đi đến nơi khác.

Hiện tại bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online tối 7-8, một lãnh đạo Quận ủy Hải Châu xác nhận 2 cán bộ tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân này đã được cách ly theo dõi.

Lãnh đạo Quận ủy Hải Châu cũng thông tin thêm các cán bộ chủ chốt của Quận ủy đã làm xét nghiệm và đều có kết quả âm tính với COVID-19.

Đồng Nai hỗ trợ 6 tỉ đồng tiếp sức cho Đà Nẵng, Quảng Nam chống dịch COVID-19 Đồng Nai hỗ trợ 6 tỉ đồng tiếp sức cho Đà Nẵng, Quảng Nam chống dịch COVID-19

TTO- Ngày 7-8, UBND tỉnh Đồng Nai đã ký quyết định chi 6 tỉ đồng hỗ trợ kinh phí cho TP. Đà Nẵng và Quảng Nam phòng chống dịch bệnh COVID-19.

TRƯỜNG TRUNG - TẤN LỰC
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận