Thứ 4, ngày 29 tháng 6 năm 2022

Thủ tướng yêu cầu hoàn thành hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động trong tháng 8

19/05/2022 19:58 GMT+7

TTO - Phó thủ tướng Lê Minh Khái đã ký công điện tăng cường các biện pháp triển khai hỗ trợ người lao động, doanh nghiệp, phát triển thị trường lao động, đảm bảo an sinh xã hội, trong đó yêu cầu hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động trong tháng 8.

Thủ tướng yêu cầu hoàn thành hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động trong tháng 8 - Ảnh 1.

Một khu nhà ở có nhiều người lao động thuê trọ ở Hà Nội - Ảnh: HÀ QUÂN

Ngày 19-5, Thủ tướng Chính phủ có công điện yêu cầu chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương tập trung chỉ đạo thực hiện quyết định số 08 ngày 28-3-2022 của Thủ tướng Chính phủ quy định về việc thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động. "Đảm bảo hoàn thành trong tháng 8 năm 2022", công điện nhấn mạnh.

Chủ tịch UBND các địa phương đảm bảo việc làm bền vững, nâng cao mức sống, cải thiện điều kiện làm việc của công nhân lao động; đẩy mạnh các giải pháp chăm lo, bảo đảm đời sống cho người lao động; tổ chức thông tin, điều tiết kết nối cung - cầu lao động, đảm bảo ổn định và phát triển thị trường lao động; tuyên truyền để người lao động hiểu rõ sự cần thiết, vai trò, ý nghĩa lâu dài của chính sách bảo hiểm xã hội và hạn chế tình trạng hưởng bảo hiểm xã hội một lần. 

"Không để xảy ra tình trạng trục lợi bảo hiểm xã hội. Thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, đánh giá, kịp thời xử lý những vấn đề phát sinh theo thẩm quyển hoặc báo cáo cấp có thẩm quyền xử lý theo quy định", công điện nêu rõ vai trò của chủ tịch UBND các tỉnh thành. 

Về nghị quyết của Chính phủ về một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19, Thủ tướng yêu cầu các địa phương khẩn trương tổng kết, đánh giá tình hình, kết quả thực hiện các chính sách hỗ trợ người lao động và doanh nghiệp; đề xuất cấp có thẩm quyền xem xét, tiếp tục thực hiện chính sách hỗ trợ trong trường hợp cần thiết.

Hàng triệu người chờ hỗ trợ tiền nhà trọ như trời hạn trông mưa Hàng triệu người chờ hỗ trợ tiền nhà trọ như trời hạn trông mưa

TTO - Tháng trước, Chính phủ thông báo gói chi 340.000 tỉ đồng xây nhà ở xã hội và hỗ trợ công nhân, sinh viên thuê phòng trọ. Nay sắp có thêm chính sách nhân văn tặng từ 500.000 - 1 triệu đồng/tháng cho người lao động.

HÀ QUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận