Thứ 7, ngày 26 tháng 11 năm 2022

Người lao động ở Hà Nội được hỗ trợ tiền thuê nhà tối đa 1 triệu đồng/tháng

27/04/2022 18:11 GMT+7

TTO - Ngày 27-4, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh ký ban hành quyết định việc thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động trên địa bàn TP Hà Nội.

Người lao động ở Hà Nội được hỗ trợ tiền thuê nhà tối đa 1 triệu đồng/tháng - Ảnh 1.

Công nhân mới đi làm trở lại tại các doanh nghiệp được hỗ trợ tối đa 3 triệu đồng để ổn định cuộc sống - Ảnh: HÀ QUÂN

Quyết định hỗ trợ tiền thuê nhà nêu rõ TP ủy quyền cho UBND các quận, huyện, thị xã phê duyệt danh sách và kinh phí hỗ trợ, đồng thời chỉ đạo chi trả hỗ trợ đối với người lao động đang làm việc trong doanh nghiệp và người lao động quay trở lại thị trường lao động.

TP Hà Nội chỉ rõ, trường hợp UBND các quận, huyện, thị xã không đảm bảo nguồn lực thì báo cáo TP xem xét, bổ sung. "Kiên quyết xử lý các trường hợp sai phạm, gây khó khăn, phiền hà, chậm trễ trong triển khai thực hiện, kịp thời báo cáo UBND TP những vấn đề vượt thẩm quyền", quyết định của TP nêu rõ.

Với mức hỗ trợ 500.000 đồng/người/tháng, người lao động cần đáp ứng 3 điều kiện sau:

Đang ở thuê, ở trọ trong khoảng thời gian từ ngày 1-2 đến ngày 30-6-2022.

Có hợp đồng lao động không xác định thời hạn hoặc hợp đồng lao động xác định thời hạn từ 1 tháng trở lên được giao kết và thực hiện trước ngày 1-4-2022.

Đang tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc trong các doanh nghiệp tại khu công nghiệp, khu chế xuất hoặc khu vực kinh tế trọng điểm. 

Trường hợp không thuộc đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc thì phải có tên trong danh sách trả lương của doanh nghiệp tại tháng liền kề trước thời điểm lập danh sách hỗ trợ.

Với mức hỗ trợ 1.000.000 đồng/người/tháng, người lao động cần đáp ứng 3 điều kiện sau:

Đang ở thuê, ở trọ trong khoảng thời gian từ ngày 1-4 đến ngày 30-6-2022.

Có hợp đồng lao động không xác định thời hạn hoặc hợp đồng lao động xác định thời hạn từ 1 tháng trở lên được giao kết và thực hiện trong khoảng thời gian từ ngày 1-4 đến ngày 30-6-2022, trừ trường hợp giao kết tiếp nối hợp đồng đã giao kết và thực hiện trước đó.

Đang tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc tại tháng liền kề trước thời điểm người sử dụng lao động lập danh sách lao động đề nghị hỗ trợ tiền thuê nhà.

Người lao động nhận tiền hỗ trợ thuê nhà như thế nào? Người lao động nhận tiền hỗ trợ thuê nhà như thế nào?

TTO - Theo quyết định 08 của Thủ tướng Chính phủ, người lao động có quan hệ lao động nhận hỗ trợ tiền thuê nhà từ 1,5 - 3 triệu đồng.

HÀ QUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận