Tag: người sử dụng lao động

Để lương hưu cao hơn, mức đóng bảo hiểm phải linh hoạt

Từ việc một người ở TP.HCM nhận lương hưu 124 triệu đồng/tháng, nhiều người mong muốn đóng bảo hiểm xã hội nhiều hơn nhưng không được.

Coi lại việc trả tiền lương để người lao động đủ nuôi thêm một người

Cần tính lại nguyên tắc trả tiền lương để người đi làm ngoài nuôi mình, còn nuôi được gần một người nữa. Như vậy họ mới đủ nuôi con, cha mẹ mình.

Công ty cho nghỉ thứ bảy, công nhân có được hưởng thêm lương?

Tôi đang làm công nhân cho công ty. Bình thường tôi làm từ thứ 2 đến thứ 7 nhưng nay công ty không có hàng để làm ngày thứ 7. Hằng tháng chúng tôi có đóng bảo hiểm thất nghiệp thì ngày nghỉ đó (nghỉ thứ 7) có được hưởng lương thất nghiệp không?

Vì sao bạn đọc phản đối với đề xuất không cho rút bảo hiểm xã hội một lần quá 50%?

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đang đề xuất hai phương án rút bảo hiểm xã hội. Trong đó, có nội dung không cho rút bảo hiểm xã hội một lần quá 50% tổng thời gian đóng quỹ hưu trí và tử tuất.

Người lao động tự ý bỏ việc, công ty có phải trả lương ngày làm việc trước đó?

Người lao động tự ý chấm dứt hợp đồng lao động, công ty có phải trả lương những ngày làm việc trước đó không và có thể khấu trừ vào tiền lương để làm khoản tiền bồi thường không?

Hợp đồng lao động ký online có hợp pháp không?

Tôi ở tỉnh A., do có nhu cầu nên vừa rồi đã ký hợp đồng lao động online với công ty ở tỉnh B. và làm việc online. Tôi không biết là hợp đồng này có hợp pháp không?.

Tai nạn lao động thương tật 38% nhưng công ty chỉ trả viện phí, vậy đúng không?

Tôi làm công ty, có đóng bảo hiểm. Sau đó tôi bị tai nạn lao động thương tật 38% nhưng chỉ được công ty trả viện phí, chi phí khám bệnh là 38 triệu đồng.

Freelancer: Từ bóc lạc đến nền kinh tế số

TTCT - Lao động thời vụ, làm việc theo dự án, freelancer, lao động tự do… Nhiều từ ngữ khác nhau có thể được sử dụng để chỉ cùng một dạng lao động đang ngày càng phổ biến trên một thị trường thay đổi nhanh chóng.

Dự luật dân chủ ở cơ sở: Doanh nghiệp lo thêm chi phí, chồng chéo

TTO - Dự thảo Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở tiếp tục gây lo ngại khi có nhiều yêu cầu công khai, cho người lao động bàn và quyết định ở doanh nghiệp.

10 ngành nghề đang thiếu nhân lực có kỹ năng nhất tại Australia

Ngày 22/8, Thủ tướng Australia Anthony Albanese đã công bố danh sách 10 ngành nghề đang thiếu nhân lực có kỹ năng nhất ở nước này.