Tag: nghị quyết 68

Chỉ số hài lòng của công nhân, lao động TP.HCM thấp hơn cả nước

Phó chủ tịch thường trực Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam Trần Thanh Hải nêu thông tin và nói cần phải cải thiện tại Hội nghị tổng kết phong trào công nhân viên chức, người lao động và hoạt động công đoàn TP.HCM năm 2022 chiều 28-12.

Gói hỗ trợ doanh nghiệp và người lao động đã giải ngân gấp 1,7 lần dự kiến

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cho biết nghị quyết 68 (gói 26.000 tỉ đồng) đã giải ngân trên 45.665 tỉ đồng, gấp hơn 1,7 lần so với dự tính ban đầu, để nhanh chóng hỗ trợ doanh nghiệp và người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Thủ tướng yêu cầu hoàn thành hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động trong tháng 8

TTO - Phó thủ tướng Lê Minh Khái đã ký công điện tăng cường các biện pháp triển khai hỗ trợ người lao động, doanh nghiệp, phát triển thị trường lao động, đảm bảo an sinh xã hội, trong đó yêu cầu hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động trong tháng 8.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi nói gì việc không hỗ trợ người dân lao động tự do?

TTO - Ông Đặng Văn Minh, chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi, trao đổi với Tuổi Trẻ về việc hỗ trợ người dân lao động tự do theo nghị quyết 68. Ông cho rằng không chỉ đến khi có nghị quyết 68 mà việc chăm lo cho người dân tỉnh đã làm từ trước.

Bí thư Đồng Nai: 'Công nhân nói với tôi đang cần tiền hỗ trợ mua sữa cho con'

TTO - Ngày 13-10, ông Nguyễn Hồng Lĩnh - bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai - dẫn chứng câu chuyện một công nhân chờ tiền hỗ trợ để mua sữa cho con. Ông Lĩnh yêu cầu các địa phương phải giải quyết nhanh tiền hỗ trợ cho người dân.

Bí thư Đồng Nai Nguyễn Hồng Lĩnh: Chậm trễ, ngăn chặn hỗ trợ người lao động là có tội

TTO - Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai Nguyễn Hồng Lĩnh nhận định còn gần 1 triệu lao động chưa được hỗ trợ là con số "quá lớn" và không phải ngẫu nhiên mà có rất nhiều người "kêu" vẫn chưa được hưởng chính sách dù đúng đối tượng.

Chỉ cần chữ ký của chính quyền, cán bộ mặt trận là nhận 'Triệu phần quà đại đoàn kết'

TTO - Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam chủ trương cắt giảm tối đa thủ tục chi trả, phân bổ phần quà để đảm bảo "Triệu phần quà đại đoàn kết tiếp sức đồng bào miền Nam vượt qua đại dịch COVID-19" được trao tận tay người dân gặp khó khăn.

Đề nghị sửa đổi quy định để nhiều người dân, doanh nghiệp được hỗ trợ từ gói 26.000 tỉ đồng

TTO - Bộ Lao động - thương binh và xã hội vừa có tờ trình gửi Chính phủ đề nghị sửa đổi, bổ sung nghị quyết 68 (gói 26.000 tỉ đồng) về một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19.

Gói 26.000 tỉ đồng đã hỗ trợ gần 347.000 lao động

TTO - Ngày 20-8, Bảo hiểm xã hội Việt Nam cho biết đến hết ngày 19-8, cơ quan này đã xác nhận cho gần 347.000 lao động tại 61 tỉnh, thành phố hưởng chính sách theo nghị quyết 68 (gói 26.000 tỉ đồng).

Chủ tịch phường nói gì về đoạn clip trả lại 300.000 và 'thưa lên cấp trên'

TTO - Hai ngày qua, trên mạng xã hội facebook truyền tải đoạn clip ‘tố cáo’ cán bộ phường ‘chi 300 ngàn trám miệng dân’ và cho rằng hộ khác được hỗ trợ 1,7 triệu đồng theo Nghị quyết 68 của Chính phủ, còn họ chỉ nhận được 300 ngàn đồng.