Thêm 14 ca dương tính, Tiền Giang phong tỏa hàng loạt chợ

02/07/2021 17:35 GMT+7

TTO - Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Tiền Giang chiều 2-7 cho biết tỉnh này vừa ghi nhận thêm 14 ca dương tính COVID-19, đa số liên quan ổ dịch ở cảng cá Mỹ Tho.

Thêm 14 ca dương tính, Tiền Giang phong tỏa hàng loạt chợ - Ảnh 1.

Chợ Tân Mỹ Chánh đã được UBND thành phố Mỹ Tho phong tỏa lúc 9h ngày 2-7 cho đến khi có thông báo mới - Ảnh: HOÀI THƯƠNG

Riêng thành phố Mỹ Tho đến thời điểm này đã ghi nhận 37 trường hợp nghi mắc COVID-19, liên quan đến 3 ổ dịch tại cảng cá Mỹ Tho và 2 ngân hàng thương mại trên địa bàn.

Hiện tại tỉnh Tiền Giang có 128 ca nhiễm trong cộng đồng đã được Bộ Y tế công bố và còn 12 ca đang chờ Bộ Y tế công bố.

Huyện Châu Thành có ca nghi mắc COVID-19 đầu tiên được ghi nhận. Đó là ông N.V.T. (66 tuổi, ngụ xã Hữu Đạo, huyện Châu Thành). Cơ quan chức năng đã truy vết, cách ly y tế tập trung các trường hợp F1, cách ly F2 tại nhà và phong tỏa khu dân cư có ca nghi mắc để dập dịch.

Ổ dịch phức tạp tại cảng cá Mỹ Tho thuộc phường 2, thành phố Mỹ Tho, cơ quan chuyên môn đã ghi nhận thêm 5 ca dương tính với SARS-CoV-2, truy vết những người tiếp xúc gần với ca nghi mắc COVID-19 và đưa đi cách ly y tế tập trung. Qua xét nghiệm ghi nhận thêm 7 trường hợp F1 trở thành F0 đều trên địa bàn thành phố Mỹ Tho, trong đó có một em nhỏ 4 tuổi.

Thêm 14 ca dương tính, Tiền Giang phong tỏa hàng loạt chợ - Ảnh 2.

Nhân viên y tế phun khử khuẩn tại chợ Tân Mỹ Chánh - Ảnh: HOÀI THƯƠNG

Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, tỉnh Tiền Giang ban hành công văn yêu cầu người từ các địa phương khác đến địa bàn tỉnh Tiền Giang phải có giấy xét nghiệm PCR hoặc test nhanh kháng nguyên âm tính với SARS-CoV-2 không quá 3 ngày kể từ khi có kết quả xét nghiệm.

Ngoài ra, hàng loạt chợ ở Tiền Giang đã bị phong tỏa như: chợ Cũ, Bảo Định, Tân Mỹ Chánh (thành phố Mỹ Tho), chợ Tịnh Hà (huyện Chợ Gạo), Chợ Bưng (Châu Thành)... vì nghi có ca nhiễm COVID-19 từng đến.

Bộ Y tế hỗ trợ Tiền Giang chống dịch, người nơi khác đến phải có xét nghiệm âm tính Bộ Y tế hỗ trợ Tiền Giang chống dịch, người nơi khác đến phải có xét nghiệm âm tính

TTO - Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long vừa có quyết định thành lập tổ hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế tại tỉnh Tiền Giang do tình hình diễn biến dịch lan nhanh, phức tạp diễn ra tại địa phương.

HOÀI THƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận