Thứ 5, ngày 28 tháng 10 năm 2021

Bộ Y tế hỗ trợ Tiền Giang chống dịch, người nơi khác đến phải có xét nghiệm âm tính

01/07/2021 18:53 GMT+7

TTO - Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long vừa có quyết định thành lập tổ hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế tại tỉnh Tiền Giang do tình hình diễn biến dịch lan nhanh, phức tạp diễn ra tại địa phương.

Bộ Y tế hỗ trợ Tiền Giang chống dịch, người nơi khác đến phải có xét nghiệm âm tính - Ảnh 1.

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm cho tất cả cán bộ, viên chức, tiểu thương và người lao động tại cảng cá Mỹ Tho với khoảng 400 người - Ảnh: HOÀI THƯƠNG

Chiều 30-6, thông tin từ Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Tiền Giang cho biết tỉnh này vừa ghi nhận thêm 4 ca dương tính, gồm 2 người là tiểu thương buôn bán cá ở cảng cá Mỹ Tho và 2 người làm bốc vác tại cảng này.

Hiện cảng cá Mỹ Tho đã bị phỏng tỏa gấp. Trong ngày 1-7 ngành y tế Tiền Giang đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho tất cả cán bộ, viên chức, hộ tiểu thương và người lao động tại cảng cá này với khoảng 400 người.

Đến nay TP Mỹ Tho đã ghi nhận 25 trường hợp dương tính. TP đã phong tỏa 2 chợ dân sinh, 1 chợ đầu mối, 2 đơn vị ngân hàng và nhiều khu dân cư để dập dịch.

Toàn tỉnh Tiền Giang ghi nhận 123 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng, trong đó 90 trường hợp đã được công bố và 33 trường hợp đang chờ Bộ Y tế gắn mã số bệnh nhân.

Trước tình hình diễn biến dịch lan nhanh, phức tạp, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cũng vừa có quyết định thành lập tổ hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế tại tỉnh Tiền Giang.

Theo quyết định, tổ này có 6 người, gồm tổ trưởng là tiến sĩ Nguyễn Vũ Thượng (phó viện trưởng Viện Pasteur TP.HCM), tổ phó là ông Trương Công Hiếu (khoa kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh, Viện Pasteur TP.HCM) và 4 thành viên là chuyên gia đến từ Viện Y tế công cộng TP.HCM, Bệnh viện Chợ Rẫy, Viện Pasteur TP.HCM.

Tổ này có nhiệm vụ hỗ trợ việc tổ chức triển khai các hoạt động lấy mẫu, hướng dẫn thực hiện xét nghiệm, hỗ trợ công tác điều trị, hướng dẫn đảm bảo an toàn sinh học, phòng chống dịch, xử lý dịch trong khu cách ly, khu công nghiệp, công sở, trường học, khu vực công cộng.

Bộ Y tế hỗ trợ Tiền Giang chống dịch, người nơi khác đến phải có xét nghiệm âm tính - Ảnh 2.

Nhân viên y tế kiểm tra thân nhiệt các xe qua trạm thu phí cao tốc TP.HCM - Trung Lương - Ảnh: HOÀI THƯƠNG

Người địa phương khác đến Tiền Giang phải có xét nghiệm âm tính

Cùng ngày, ông Nguyễn Văn Vĩnh - chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang - đã ký văn bản về việc tiếp tục tăng cường kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19.

Từ 17h ngày 1-7, người từ các địa phương khác đến địa bàn tỉnh Tiền Giang phải có giấy xét nghiệm Realtime RT-PCR hoặc test nhanh kháng nguyên âm tính với SARS-CoV-2 còn trong thời hạn không quá 3 ngày kể từ ngày có kết quả xét nghiệm.


CẬP NHẬT COVID NGÀY 1-7: Tiền Giang, An Giang thêm nhiều ca dương tính CẬP NHẬT COVID NGÀY 1-7: Tiền Giang, An Giang thêm nhiều ca dương tính

TTO - Phú Yên ngày 1-7 ghi nhận số ca mắc COVID-19 cao nhất từ trước đến nay với 46 ca, Bình Dương thêm 48 ca. Tiền Giang phong tỏa cảng cá sau khi có 4 trường hợp dương tính, trong khi An Giang thêm 11 ca...


HOÀI THƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận