Thứ 6, ngày 9 tháng 12 năm 2022

Thầy, trò ở Trường Sa rộn ràng chuẩn bị khai giảng năm học mới

03/09/2022 11:05 GMT+7

TTO - Dù ở cách đất liền hàng trăm cây số, học sinh các trường tiểu học ở huyện đảo Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa) cũng rộn ràng, háo hức chuẩn bị bước vào năm học mới.

Thầy, trò ở Trường Sa rộn ràng chuẩn bị khai giảng năm học mới - Ảnh 1.

Thầy và trò ở Trường tiểu học xã Song Tử Tây (huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa) tập hát, múa chuẩn bị biểu diễn trong lễ khai giảng năm học mới 2022-2023 - Ảnh: HỮU PHÚ

Ngày 3-9, ông Lê Đình Hải - chủ tịch UBND huyện Trường Sa - cho biết 3 trường tiểu học tại 2 xã Song Tử Tây, Sinh Tồn và thị trấn Trường Sa đã sẵn sàng cho lễ khai giảng năm học mới 2022-2023.

"Lễ khai giảng tại cả 3 trường tiểu học của Trường Sa cùng diễn ra vào buổi sáng 5-9 với các nghi thức như trường trên đất liền. Sách vở, dụng cụ giảng dạy và học tập cho các khối từ lớp 1 đến lớp 5 đã được gởi tàu ra các đảo từ trước. Huyện cũng bố trí đủ giáo viên giảng dạy cho các xã, thị trấn của Trường Sa" - ông Hải cho hay.

Theo ông Hải, cơn bão số 14 (bão RAI) với cấp gió 13-14 cuối tháng 12-2021 quét qua xã Song Tử Tây làm thiệt hại đáng kể cơ sở vật chất trường học. Nhờ sự tài trợ, giúp đỡ của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM, những hư hỏng này đã được sửa chữa, khắc phục, đảm bảo cho trường hoạt động tốt trở lại.

Thầy, trò ở Trường Sa rộn ràng chuẩn bị khai giảng năm học mới - Ảnh 2.

Thầy trò ở Song Tử Tây vệ sinh lớp học, sắp xếp lại bàn ghế chuẩn bị khai trường - Ảnh: HỮU PHÚ

Ở xã Song Tử Tây những ngày này, không khí chuẩn bị cho năm học mới rất náo nức, rộn ràng. Dù còn mấy ngày nữa mới khai giảng năm học mới, nhưng em Ngô Nguyễn Thiên Long, học sinh lớp 5, cùng cha và em trai đã soạn cặp sách, bút, thước sẵn sàng. 

"Em mong đến ngày khai giảng vì mình được lên lớp, được học kiến thức mới. Sách, vở mới thật thơm tho, nên chưa đến trường mà ngày nào em cũng lấy ra xem rồi lại sắp xếp vào cặp gọn gàng, chờ ngày trở lại trường" - Long thổ lộ.

Còn chị Lê Thị Thắm, mẹ của em Đặng Lê Gia Bảo (học sinh lớp 3), cho biết đã nhờ mua đồng phục mới cho con từ đất liền gởi ra. "Tôi cho cháu thử rồi. Đồ mới tinh, vừa vặn, trông Bảo lớn hẳn lên. Tôi mong năm học mới này các thầy cô tiếp tục dạy dỗ, rèn luyện để Bảo đạt kết quả học tập tốt hơn, sau này lên cấp 2, cấp 3 vào đất liền học không thua kém bạn bè nào" - chị Thắm bày tỏ.

Các học sinh ở Song Tử Tây ngoài tự học, ôn luyện kiến thức, còn tham gia cùng giáo viên dọn vệ sinh trường lớp, sắp xếp lại bàn ghế. Thầy giáo cũng hướng dẫn các em tập hát, múa, đọc thơ để chuẩn bị biểu diễn chương trình văn nghệ trong ngày khai giảng…

Thầy Nguyễn Bá Ngọc, giáo viên Trường tiểu học xã Song Tử Tây, cho biết: "Trong năm học này nhà trường quyết tâm không ngừng nỗ lực nâng cao hơn nữa chất lượng dạy và học, phấn đấu 100% học sinh đạt khá giỏi, hạnh kiểm tốt. Học sinh ở đảo xa gặp nhiều khó khăn, thiếu thốn so với đất liền nên chúng tôi sẽ nỗ lực hết mình để truyền đạt kiến thức không chỉ trong sách giáo khoa, mà cả kinh nghiệm cuộc sống để các em trưởng thành hơn".

Một số hình ảnh rộn ràng chuẩn bị năm học mới được thầy giáo Nguyễn Hữu Phú ở Trường tiểu học xã Song Tử Tây gởi về cho Tuổi Trẻ Online:

Thầy, trò ở Trường Sa rộn ràng chuẩn bị khai giảng năm học mới - Ảnh 3.

Học sinh tự ôn luyện với nhau trước khi vào năm học mới - Ảnh: HỮU PHÚ

Thầy, trò ở Trường Sa rộn ràng chuẩn bị khai giảng năm học mới - Ảnh 4.

Anh và em cùng ôn bài - Ảnh: HỮU PHÚ

Thầy, trò ở Trường Sa rộn ràng chuẩn bị khai giảng năm học mới - Ảnh 5.

Học sinh tập luyện văn nghệ để biểu diễn tại lễ khai giảng năm học mới - Ảnh: HỮU PHÚ

Thầy, trò ở Trường Sa rộn ràng chuẩn bị khai giảng năm học mới - Ảnh 6.

Chị Lê Thị Thắm thử đồng phục mới cho con trai chuẩn bị vào lớp 3 - Ảnh: HỮU PHÚ

Thầy, trò ở Trường Sa rộn ràng chuẩn bị khai giảng năm học mới - Ảnh 7.

Mẹ chuẩn bị cặp sách cho hai con trai chuẩn bị đến trường - Ảnh: HỮU PHÚ

Luôn quan tâm cho giáo dục ở Trường Sa

Theo ông Võ Hoàn Hải - giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Khánh Hòa, các giáo viên ở 3 trường tiểu học tại huyện Trường Sa về đất liền nghỉ hè vừa rồi đã được sở tập huấn, bồi dưỡng thêm về chuyên môn để vào năm học mới giảng dạy đạt chất lượng cao hơn.

"Huyện đảo Trường Sa luôn được ngành chúng tôi tạo điều kiện, quan tâm, hỗ trợ hết mức về mặt chuyên môn. Ngoài việc bồi dưỡng kiến thức mới về chương trình, phương pháp dạy học… cho các giáo viên từ huyện đảo về trong hè, sở cũng có kế hoạch bổ sung kiến thức cho giáo viên ở Trường Sa từ xa trong năm học 2022-2023 này. Qua báo Tuổi Trẻ Online, tôi chúc các thầy giáo và học sinh ở Trường Sa năm học mới dạy tốt, học tốt, đạt kết quả cao" - ông Hải chia sẻ.

3 trường ở huyện đảo Trường Sa khai giảng năm học mới 3 trường ở huyện đảo Trường Sa khai giảng năm học mới

TTO - Ngày 13-9, học sinh ở các đảo thuộc huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa đã bước vào lễ khai giảng năm học mới 2021-2022, cùng thời điểm với lễ khai giảng trên đất liền ở tỉnh Khánh Hòa.

DUY THANH - HỮU PHÚ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận