Tag: Sinh Tồn

Gần 800 ngư dân vào các âu tàu, làng chài ở Trường Sa tránh bão số 4

TTO - Đến trưa 27-9, có gần 800 ngư dân của 36 tàu cá đã vào các âu tàu, làng chài ở Trường Sa tránh bão Noru (bão số 4). Hiện gió ở khu vực giật lên cấp 8, sóng biển cao 3,5 - 4m và đang có mưa to.

Thầy, trò ở Trường Sa rộn ràng chuẩn bị khai giảng năm học mới

TTO - Dù ở cách đất liền hàng trăm cây số, học sinh các trường tiểu học ở huyện đảo Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa) cũng rộn ràng, háo hức chuẩn bị bước vào năm học mới.

12 ngày không thức ăn và nước uống, 5 ngư dân Bình Thuận sinh tồn cách nào?

TTO - 12 ngày lênh đênh trên chiếc thuyền thúng với sự khắc nghiệt của thời tiết giữa biển cả mênh mông, không có đồ ăn và thức uống, nhưng 5 ngư dân trên tàu cá gặp nạn của Bình Thuận vẫn sống sót diệu kỳ trước khi được tàu hàng nước ngoài cứu vớt.

Nguyên tắc số 3 về sinh tồn, cần được dạy từ bậc tiểu học

TTO - Báo chí đang đưa câu chuyện bà Nguyễn Thị Bích Liên (59 tuổi, ở Hà Nội) sống sót sau 7 ngày rơi xuống vực sâu.

Nhện đực tẩu thoát 'nhanh như chớp' sau giao phối

TTO - Nghiên cứu cho thấy nhện đực Philoponella có khả năng phóng đi với tốc độ trung bình 65cm/giây, và có thể đạt 200cm/giây nếu chúng muốn tăng tốc.

Dân Pháp choảng nhau tưng bừng trước khi chơi 'Squid game' đời thực

Chưa kịp trải nghiệm các trò 'Squid game', hai anh chàng đã lao vào nhau thực chiến 'sinh tồn' ngay trên đường phố Paris.

Bí quyết làm ăn sinh tồn qua mùa dịch - Kỳ cuối: Khi số đông nhìn phải, hãy nhìn trái

TTO - Câu "khẩu quyết" này tưởng không có gì mới với nhiều người, nhưng có thể chúng ta thường quên khi bị cuốn vào những thói quen và thách thức.

Doanh nghiệp trong mùa dịch:Vạn kế sinh tồn

TTCT - Bên cạnh nỗ lực xoay xở để vượt khó trong mùa dịch, sự hỗ trợ của chính phủ về các mặt đầu tư công, giảm thuế phí, vay vốn ưu đãi sẽ giúp các doanh nghiệp tự tin hơn vào kịch bản phục hồi thời gian tới.

Những thời điểm cơ thể theo nhịp sinh tồn, tránh lành ít dữ nhiều

Cơ thể vận hành theo thời khắc, lành dữ cũng có thời khắc. Trong một ngày, có vài thời điểm mà cơ thể trong thế sinh tồn, tạm gọi là nhịp sinh tồn.

Phi công sống sót thần kỳ 38 ngày trong rừng già Amazon

TTO - Phi công người Brazil, anh Antonio Sena, sau khi gặp tai nạn đã phải một mình sinh tồn trong rừng già Amazon suốt 38 ngày, không thức ăn, chỉ có nước uống và thú dữ.