Tag: sách giáo khoa

Giáo dục, xin đừng đổi mới nửa vời

Nếu không khắc phục được tình trạng đổi mới nửa vời thì cải cách giáo dục, dù được yêu cầu và tạo điều kiện để đổi mới căn bản và toàn diện, cũng sẽ không về đích thành công.

Xuyên tạc quyết định phê duyệt sách giáo khoa có môn tiếng Trung

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa phê duyệt danh mục sách giáo khoa lớp 5 với số lượng lớn bản sách tiếng Anh (10 bản) và một số bản tiếng Trung lớp 3, lớp 4. Tuy nhiên một số tài khoản mạng đang chia sẻ một phần quyết định và cố tình xuyên tạc nội dung.

Đàn ông săn bắt, đàn bà cũng vậy

TTCT - Trong hơn nửa thế kỷ qua, câu chuyện tiền sử "đàn ông săn bắt, đàn bà hái lượm" đã thống trị các nghiên cứu về sự tiến hóa của loài người. Nhưng đó thể là một câu chuyện đầy sai sót.

Xoay trục trong giáo dục

TTCT - Cần một sự điều hướng, chứ không đơn thuần là cải cách, mới có thể giúp giáo dục thoát khỏi những lúng túng và bế tắc hiện thời.

Sách giáo khoa: Xin đừng cải... lùi

Sách giáo khoa là một vấn đề rất cơ bản của giáo dục. Vậy tại sao nó lại là vấn đề lớn của chúng ta trong suốt hàng chục năm qua?

Theo chân những người xin, mua sách giáo khoa cũ

TTCT - Giữa thời nhiều bộ sách giáo khoa (SGK) được sử dụng, mỗi trường mỗi khác, mỗi năm học cũng không giống nhau nhưng SGK cũ không nhất thiết chỉ có vòng đời gói gọn trong một năm học.

Bộ Giáo dục và Đào tạo có nên biên soạn 1 bộ sách giáo khoa?

Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục Nguyễn Đắc Vinh nêu rõ việc Bộ Giáo dục và Đào tạo biên soạn một bộ sách giáo khoa là thể hiện trách nhiệm của Nhà nước.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn nói về sách giáo khoa, tình trạng giáo viên nghỉ việc

Theo ông, từ nay đến năm 2024, việc quan trọng nhất cần ưu tiên là thẩm định chất lượng sách giáo khoa cho lớp 5, 9, 12 thật tốt.

Sách giáo khoa: Không thể bắt ngày nay giống ngày xưa

Sáng 1-11, tại phiên thảo luận kinh tế - xã hội của Quốc hội, vấn đề sách giáo khoa tiếp tục nóng khi nhận được nhiều tranh luận của đại biểu.

Đại biểu tranh luận việc Bộ Giáo dục và Đào tạo có nên làm một bộ sách giáo khoa

Chiều 31-10, tại phiên thảo luận về kinh tế - xã hội, vấn đề nhận được nhiều tranh luận của đại biểu là việc có nên để Bộ Giáo dục và Đào tạo làm một bộ sách giáo khoa.