Tag: khai giảng năm học

Trường đại học Nam Cần Thơ: Đào tạo cho miền Tây Nam bộ

Ngày 22-9, Trường đại học Nam Cần Thơ đã tổ chức khai giảng năm học mới, năm học 2023- 2024 và chào đón 6.000 tân sinh viên.

Phạt thầy giáo hút thuốc lá gây ra vụ nổ bóng bay 350.000 đồng

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Yên Định (tỉnh Thanh Hóa) cho biết thầy giáo Lê Huy Chính bị phạt 350.000 đồng vì hút thuốc lá gây ra vụ nổ bóng bay làm 10 học sinh bị bỏng.

Nổ bóng bay làm 10 học sinh bị bỏng: Thầy giáo cầm thuốc lá gây ra vụ nổ

Chiều 5-9, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Yên Định (Thanh Hóa) đã nhận được báo cáo của ban giám hiệu Trường tiểu học Yên Phú về vụ nổ bóng bay gây bỏng cho học sinh trong ngày khai giảng. Người cầm thuốc lá gây ra vụ nổ là thầy giáo trường này.

Nổ bóng bay ngày khai giảng, 7 học sinh bị bỏng

Các thầy cô đang thả bóng bay, một số học sinh và phụ huynh chạy vào lấy bóng. Một phụ huynh hút thuốc lá, vô tình chạm vào bóng gây nổ.

Hình ảnh ngộ nghĩnh, hài hước của học sinh trong lễ khai giảng

Vừa vỗ tay cổ vũ vừa... ngáp, nghịch ngợm khi thấy máy ảnh... Những hình ảnh ngộ nghĩnh của học sinh trong buổi khai giảng sáng 5-9.

Mong ước của nhà giáo, học sinh ngày khai giảng

Thư của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gửi ngành giáo dục nhân dịp khai giảng năm học 2023 - 2024 đề cập tới nhiều vấn đề quan trọng của giáo dục nước nhà. Tuổi Trẻ trích đăng một số ý kiến của thầy cô, học sinh.

Lãnh đạo Quảng Ngãi sẽ không đánh trống, không phát biểu ở lễ khai giảng

Tinh thần chung, lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi đến dự lễ khai giảng ở các trường sẽ không đánh trống, không phát biểu để buổi lễ diễn ra theo đúng phương án của ngành giáo dục.

Vì sao TP.HCM đề xuất tiếp tục hỗ trợ học phí năm học mới?

Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM vừa có tờ trình UBND TP về việc xin hỗ trợ học phí năm học mới. Mức hỗ trợ dành cho tất cả học sinh các cấp, trừ học sinh ngoài công lập.

Đà Nẵng tạm dừng việc thu hồi một phần tiền hỗ trợ học phí

Liên quan đến vụ Đà Nẵng thu hồi một phần tiền đã hỗ trợ học phí, HĐND TP Đà Nẵng đề nghị tạm dừng việc thực hiện.