05/09/2023 18:26 GMT+7

Nổ bóng bay làm 10 học sinh bị bỏng: Thầy giáo cầm thuốc lá gây ra vụ nổ

Chiều 5-9, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Yên Định (Thanh Hóa) đã nhận được báo cáo của ban giám hiệu Trường tiểu học Yên Phú về vụ nổ bóng bay gây bỏng cho học sinh trong ngày khai giảng. Người cầm thuốc lá gây ra vụ nổ là thầy giáo trường này.

Một học sinh của Trường tiểu học Yên Phú bị bỏng sau khi nổ bóng bay, hiện đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Định - Ảnh: CTV

Một học sinh của Trường tiểu học Yên Phú bị bỏng sau khi nổ bóng bay, hiện đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Định - Ảnh: CTV

Theo báo cáo ban đầu của ban giám hiệu Trường tiểu học Yên Phú, sáng 5-9, nhà trường tổ chức khai giảng năm học 2023 - 2024 của đơn vị. Lễ khai giảng tổ chức ngắn gọn, buổi lễ bế mạc vào lúc 8h30.

Tại lễ khai giảng, nhà trường đã chuẩn bị hai chùm bóng bay ở hai bên cánh gà để thả lên trời.

Cuối buổi lễ, học sinh đi về lớp học tiết học đầu tiên của năm học mới thì một số học sinh và phụ huynh lên khán đài, nơi có chùm bóng bay để lấy bóng ra chơi.

Cùng lúc đó, thầy giáo Lê Huy Chính đi qua, trên tay cầm thuốc lá thì không may quệt phải làm bóng bay phát nổ. Vụ nổ làm 10 em học sinh bị bỏng nhẹ.

Sau khi sự việc xảy ra, ban giám hiệu nhà trường cùng các thầy cô giáo đã đưa học sinh lên Trạm y tế xã Yên Phú sơ cứu ban đầu, rồi chuyển các nạn nhân đến Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Định để tiếp tục điều trị.

Hiện nay, sức khỏe của 10 học sinh đã ổn định, trong đó một em xin về nhà, còn 9 em đang được theo dõi, điều trị tại bệnh viện.

Chiều 5-9, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, bà Nguyễn Thị Khuyên - trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Yên Định - cho biết lãnh đạo phòng và ban giám hiệu Trường tiểu học Yên Phú đã yêu cầu thầy giáo Lê Huy Chính viết tường trình để có căn cứ kiểm điểm, xử lý vụ việc.

Ban đầu, thầy giáo Chính có nhận trách nhiệm liên quan đến vụ nổ bóng bay này và chờ quyết định xử lý của cấp trên.

Nổ bóng bay ngày khai giảng, 7 học sinh bị bỏngNổ bóng bay ngày khai giảng, 7 học sinh bị bỏng

Theo thông tin ban đầu, lúc các thầy cô đang thả bóng bay, một số học sinh và phụ huynh chạy vào lấy bóng. Lúc này có một phụ huynh hút thuốc lá, vô tình chạm vào bóng gây nổ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên