11/09/2023 07:51 GMT+7

Phạt thầy giáo hút thuốc lá gây ra vụ nổ bóng bay 350.000 đồng

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Yên Định (tỉnh Thanh Hóa) cho biết thầy giáo Lê Huy Chính bị phạt 350.000 đồng vì hút thuốc lá gây ra vụ nổ bóng bay làm 10 học sinh bị bỏng.

Một học sinh Trường tiểu học Yên Phú bị bỏng do nổ bóng bay, nằm điều trị vết bỏng tại Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Định ngày 5-9 - Ảnh: CTV

Một học sinh Trường tiểu học Yên Phú bị bỏng do nổ bóng bay, nằm điều trị vết bỏng tại Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Định ngày 5-9 - Ảnh: CTV

Cũng theo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Yên Định, sau khi được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Yên Định, đến nay các học sinh bị bỏng trong vụ nổ bóng bay sáng 5-9 đã trở về nhà theo dõi vết bỏng và sức khỏe.

Thầy giáo hút thuốc lá gây ra vụ nổ bóng bay ngày khai giảng, bị phạt 350.000 đồng

Sáng nay 11-9, nhiều học sinh là nạn nhân vụ nổ bóng bay đã đến trường học bình thường.

Như Tuổi Trẻ Online đã đưa tin, sáng 5-9, Trường tiểu học Yên Phú (huyện Yên Định) tổ chức khai giảng năm học 2023-2024. Tại lễ khai giảng, nhà trường đã chuẩn bị hai chùm bóng bay ở hai bên cánh gà để thả lên trời.

Cuối buổi lễ, học sinh đi về lớp học tiết học đầu tiên của năm học mới thì một số học sinh và phụ huynh lên khán đài, nơi có chùm bóng bay để lấy bóng ra chơi.

Cùng lúc đó, thầy giáo Lê Huy Chính đi qua, trên tay cầm thuốc lá và không may quệt phải làm bóng bay phát nổ. Vụ nổ làm 10 em học sinh bị bỏng nhẹ.

Sau khi sự việc xảy ra, ban giám hiệu nhà trường cùng các thầy giáo, cô giáo đã đưa học sinh lên Trạm y tế xã Yên Phú sơ cứu ban đầu, rồi chuyển các em đến Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Định để tiếp tục điều trị.

Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Định cho biết các bệnh nhi nhập viện trong tình trạng bị choáng, đau rát cánh tay và vùng mặt. Theo các bác sĩ, mặc dù các vết bỏng thâm đen, có phỏng nước nhưng không đáng lo ngại, không để lại sẹo.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, bà Nguyễn Thị Khuyên - trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Yên Định, cho biết sau khi xảy ra vụ việc, thầy giáo Lê Huy Chính đã nhận trách nhiệm liên quan đến vụ nổ bóng bay. Thầy giáo Chính đã viết bản tường trình.

Nổ bóng bay làm 10 học sinh bị bỏng: Thầy giáo cầm thuốc lá gây ra vụ nổNổ bóng bay làm 10 học sinh bị bỏng: Thầy giáo cầm thuốc lá gây ra vụ nổ

Chiều 5-9, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Yên Định (Thanh Hóa) đã nhận được báo cáo của ban giám hiệu Trường tiểu học Yên Phú về vụ nổ bóng bay gây bỏng cho học sinh trong ngày khai giảng. Người cầm thuốc lá gây ra vụ nổ là thầy giáo trường này.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên