Tag: Phương pháp dạy học

Diễn đàn 'Để không còn khổ vì học': Quá tải do cách dạy hay chương trình?

Ông Nguyễn Xuân Thành, vụ trưởng Vụ Giáo dục trung học (Bộ GD-ĐT), cho rằng cách tổ chức dạy học hợp lý có thể giúp học sinh nắm được kiến thức, kỹ năng mà không bị quá tải.

Gặp cô giáo cũ, con tôi vui cả ngày

TTO - Chỉ là tình cờ nhìn thấy cô giáo cũ chạy xe trên đường, con tôi đã vui cả ngày. Điều đó chứng tỏ cô để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng học trò.

Một giờ thể dục thầy trò cùng chạy nhảy và cười to

TTO - Một giờ học thể dục của học sinh lớp 5 Trường tiểu học Phật Tích (huyện Tiên Du, Bắc Ninh) siêu vui nhộn khi thầy trò không ngừng vận động nhưng đều hào hứng, không ai thấy mệt mỏi.

Trường mầm non chất lượng cao ABC hân hoan chào đón năm học mới

Sáng nay 5-9, hàng trăm trẻ thơ của trường mầm non chất lượng cao ABC (Đà Nẵng) đã chính thức bước vào năm học mới. Đây là một trong số ít trường mầm non tại quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng đạt chuẩn chất lượng cao.

Thầy, trò ở Trường Sa rộn ràng chuẩn bị khai giảng năm học mới

TTO - Dù ở cách đất liền hàng trăm cây số, học sinh các trường tiểu học ở huyện đảo Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa) cũng rộn ràng, háo hức chuẩn bị bước vào năm học mới.

Giáo dục sau đại học khai phóng và ‘thực chiến’

Chương trình sau đại học của Trường đại học Hoa Sen thường xuyên cải tiến các phương pháp dạy học để giải phóng tối đa năng lực của học viên.

'Nâng cấp' vai trò người thầy

TTO - "Mục tiêu giáo dục bao giờ cũng đòi hỏi thế hệ sau nhiều hơn thế hệ trước khi xã hội ngày càng phát triển. Vì vậy, vai trò của người thầy hiện đại cũng đòi hỏi phải 'nâng cấp' theo" - ThS Nguyễn Thị Ái Vân.

Thầy cô nhìn nhận 'kiệt sức với dạy online'

TTO - Sau gần 2 tháng dạy học online, nhiều thầy, cô bậc phổ thông tại TP.HCM cho biết để có thể làm tròn bổn phận của người giáo viên, họ phải dành từ 12 đến 16 giờ mỗi ngày cho công tác soạn giáo án, quay video, dạy trực tuyến, chấm bài...

Dạy trực tuyến cho học sinh tiểu học: Nên tiếp tục hay dừng?

TTO - Việc tỉnh Cà Mau dừng học trực tuyến với học sinh tiểu học vì "bậc học càng thấp thì hiệu quả càng thấp" đã đặt ra câu hỏi về hiệu quả của phương pháp học tập này ở tiểu học.

Học sinh lớp 1, 2 ưu tiên học trên truyền hình, không kiểm tra định kỳ

TTO - Học sinh lớp 1, 2 chưa đến trường do dịch COVID-19 sẽ ưu tiên học qua truyền hình và không kiểm tra, đánh giá định kỳ thời gian này. Bộ Giáo dục và đào tạo đã có công điện gửi chủ tịch UBND các tỉnh, thành.