Tag: thẩm quyền

Vụ 4 tháng chưa được tách thửa, nguy cơ phát mãi nhà: 'Quận rất sốt ruột, sẽ linh động giải quyết'

Liên quan đến trường hợp người dân nộp hồ sơ xin tách thửa hơn 4 tháng chưa giải quyết, lãnh đạo quận 12 (TP.HCM) cho hay "quận rất sốt ruột, sẽ linh động giải quyết trong cuối tháng 11".

Mưa kỷ lục ở Hong Kong, Thâm Quyến do bão Haikui gây ra

Ngày 8-9, Hong Kong và Thâm Quyến đều ghi nhận trận mưa kỷ lục kể từ khi bắt đầu lưu dữ liệu nhật ký lượng mưa của các địa phương này.

Bão Haikui gây mưa lớn, trường học, ga tàu ở miền nam Trung Quốc đóng cửa

Ngày 8-9, toàn bộ trường học cùng một số ga tàu điện ngầm và văn phòng ở thành phố Thâm Quyến, Trung Quốc đóng cửa do bão Haikui dai dẳng chưa dứt và gây mưa lớn chưa từng có trong ngày thứ 4.

Thâm Quyến: Trao quyền phải trao cho tới

TTCT - Nếu như Trung Quốc có bao giờ thực hiện thành công một cuộc Đại nhảy vọt, thì đó chính là ở Thâm Quyến. Và lý do cơ bản của thành công này là vì thành phố này được phân quyền một cách đích thực.

Bị đuổi việc vì không tham gia team building

Nhà xa và cho rằng tốn thời gian, nữ nhân viên không tham gia team building bị đuổi việc ngay ngày hôm sau.

Bi Rain đón Giáng sinh 2022 tại Hong Kong

Siêu sao Hàn Quốc Bi Rain (Jung Ji Hoon) chọn nghỉ lễ Giáng sinh 2022 tại Hong Kong, nhân dịp đặc khu hành chính này lần đầu mở cửa trở lại với du khách nước ngoài kể từ sau đại dịch COVID-19 vào đầu năm 2020.

'Ông khổng lồ' bất động sản Trung Quốc Evergrande nợ 300 tỉ USD bán khu đất 1 tỉ USD

TTO - 'Ông khổng lồ' trong ngành bất động sản Trung Quốc Evergrande (tên gọi khác là Hằng Đại) đã bán khu đất ở phía nam Thâm Quyến với giá 1 tỉ USD để tiếp tục tồn tại. Evergrande đang phải ôm quả bom nợ lên đến 300 tỉ USD.

Trung Quốc có số ca COVID-19 kỷ lục ngày thứ tư liên tiếp

TTO - Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc cho biết tính đến hết ngày 26-11, Trung Quốc ghi nhận số ca COVID-19 cao kỷ lục theo ngày là 39.791 ca. Ngoài các điểm nóng như Bắc Kinh, thêm thành phố Thâm Quyến siết chặt biện pháp chống dịch.

Câu chuyện Thâm Quyến - TP.HCM

TTO - TP.HCM của Việt Nam và thành phố Thâm Quyến của Trung Quốc có diện tích gần như tương đương nhau: TP.HCM rộng 2.095km2, Thâm Quyến rộng 2.050km2.

Nhiều thành phố lớn của Trung Quốc lại hối hả dập dịch COVID-19

TTO - Từ ngày 5-9, thành phố Thâm Quyến áp dụng các biện pháp hạn chế COVID-19 theo từng cấp, trong khi thành phố Thành Đô thông báo tăng cường các biện pháp phong tỏa trong bối cảnh Trung Quốc vật lộn với các đợt bùng dịch mới.