Tag: Thâm Quyến

Bi Rain đón Giáng sinh 2022 tại Hong Kong

Siêu sao Hàn Quốc Bi Rain (Jung Ji Hoon) chọn nghỉ lễ Giáng sinh 2022 tại Hong Kong, nhân dịp đặc khu hành chính này lần đầu mở cửa trở lại với du khách nước ngoài kể từ sau đại dịch COVID-19 vào đầu năm 2020.

'Ông khổng lồ' bất động sản Trung Quốc Evergrande nợ 300 tỉ USD bán khu đất 1 tỉ USD

TTO - 'Ông khổng lồ' trong ngành bất động sản Trung Quốc Evergrande (tên gọi khác là Hằng Đại) đã bán khu đất ở phía nam Thâm Quyến với giá 1 tỉ USD để tiếp tục tồn tại. Evergrande đang phải ôm quả bom nợ lên đến 300 tỉ USD.

Trung Quốc có số ca COVID-19 kỷ lục ngày thứ tư liên tiếp

TTO - Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc cho biết tính đến hết ngày 26-11, Trung Quốc ghi nhận số ca COVID-19 cao kỷ lục theo ngày là 39.791 ca. Ngoài các điểm nóng như Bắc Kinh, thêm thành phố Thâm Quyến siết chặt biện pháp chống dịch.

Câu chuyện Thâm Quyến - TP.HCM

TTO - TP.HCM của Việt Nam và thành phố Thâm Quyến của Trung Quốc có diện tích gần như tương đương nhau: TP.HCM rộng 2.095km2, Thâm Quyến rộng 2.050km2.

Nhiều thành phố lớn của Trung Quốc lại hối hả dập dịch COVID-19

TTO - Từ ngày 5-9, thành phố Thâm Quyến áp dụng các biện pháp hạn chế COVID-19 theo từng cấp, trong khi thành phố Thành Đô thông báo tăng cường các biện pháp phong tỏa trong bối cảnh Trung Quốc vật lộn với các đợt bùng dịch mới.

Thâm Quyến gia hạn biện pháp chống dịch COVID-19 đến cuối tuần

TTO - Một số quận ở trung tâm công nghệ Thâm Quyến, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc kéo dài các hạn chế đối với hoạt động công cộng, ăn uống và các địa điểm giải trí cho đến hết cuối tuần.

Trung Quốc xôn xao về mức tăng xuất khẩu của Việt Nam

TTO - Truyền thông Trung Quốc đang xôn xao về việc xuất khẩu quý 1-2022 của Việt Nam vượt xa Thâm Quyến - trung tâm xuất khẩu chính của Trung Quốc, lo ngại việc Trung Quốc mất đi danh hiệu "công xưởng thế giới".

Vì sao Trung Quốc vẫn quyết “zero Covid”?

TTCT - Trước làn sóng dịch COVID-19 với biến chủng Omicron toàn cầu, thời gian gần đây số ca nhiễm cộng đồng ở Trung Quốc không ngừng tăng, có hôm đạt kỷ lục 5.000 ca, liên tục giữ mức trung bình 1.000 ca/ngày trong nhiều tuần liền.

Ca COVID-19 ở Trung Quốc tăng vọt, lên hơn 5.000 ca một ngày

TTO - Ngày 15-3, Trung Quốc báo cáo đã ghi nhận 5.280 ca nhiễm mới trong 24 giờ của ngày 14-3, cao hơn gấp đôi so với ngày trước đó và là số ca nhiễm trong ngày cao nhất kể từ đầu đại dịch COVID-19.

Trung Quốc phong tỏa Thâm Quyến

TTO - Số ca nhiễm COVID-19 mới hằng ngày trong hai ngày cuối tuần ở Trung Quốc đều vượt mốc 1.000 ca/ngày, trong bối cảnh dịch bệnh đã lan ra khoảng 20 tỉnh thành trong nước. TP Thâm Quyến bị phong tỏa dù chỉ ghi nhận 66 ca.