05/06/2023 20:43 GMT+7

'Thăm bệnh nhi ung thư' nhân ngày hội Ước mơ của Thúy vào đề thi môn văn

Đề thi môn văn lớp 10 tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu có trích đoạn tâm sự của một nhân vật kể lại câu chuyện đi thăm bệnh nhi ung thư tại Bệnh viện Ung bướu trong ngày hội “Ước mơ của Thúy”.

Thăm bệnh nhi ung thư nhân ngày hội Ước mơ của Thúy vào đề thi môn văn - Ảnh 1.

Đề thi môn văn vào lớp 10 tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu có câu hỏi liên quan đến chương trình "Ước mơ của Thúy" do báo Tuổi Trẻ tổ chức - Ảnh: Đ.H

"Ước mơ của Thúy" là chương trình thiện nguyện của báo Tuổi Trẻ nhằm chăm sóc, hỗ trợ, chia sẻ tình yêu thương, động viên những em nhỏ không may mắc phải bệnh ung thư. Chương trình "Ước mơ của Thúy" được báo Tuổi Trẻ thành lập vào tháng 9-2007 - từ ước nguyện của Công dân trẻ TP.HCM Lê Thanh Thúy. 

Em Lê Thanh Thúy mắc bệnh ung thư xương và mất năm 2007 khi mới 19 tuổi.

Ở câu hỏi I phần đọc hiểu (3 điểm) của đề thi môn văn vào lớp 10 tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã trích đoạn trong bài "Chuyến thăm bệnh nhi tại Bệnh viện Ung bướu" (SGK Ngữ văn lớp 8, tập 1, Chân trời sáng tạo - NXB Giáo Dục Việt Nam 2022) để hỏi học sinh ba câu: phương thức biểu đạt là gì, biện pháp tu từ và hiểu gì về giá trị cuộc sống.

Theo đánh giá của nhiều giáo viên và cả học sinh, đề thi môn văn tuy không quá khó nhưng lại khá hay, đủ để học sinh giỏi văn có "đất diễn".

Thăm bệnh nhi ung thư nhân ngày hội Ước mơ của Thúy vào đề thi môn văn - Ảnh 2.

Học sinh Bà Rịa - Vũng Tàu thi vào lớp 10 ngày 5-6 - Ảnh: Đ.H

Tối 5-6, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, bà Trần Ngọc Châu, giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, cho biết đến ngày 7-6, sau khi kết thúc thi môn chuyên vào Trường chuyên Lê Quý Đôn, sở mới công bố đáp án các môn thi.

Nghệ sĩ Kim Cương đồng hành với Nghệ sĩ Kim Cương đồng hành với 'Ước mơ của Thúy' trao quà bệnh nhi ung thư

Sáng 1-6, nghệ sĩ nhân dân Kim Cương đã cùng chương trình Ước mơ của Thúy đến tặng quà cho các bệnh nhi ung thư đang điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng 2 (Q.1, TP.HCM).

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên