Tag: Bệnh ung thư

Gia đình mình vui bất thình lình: Càng về cuối càng dở hơi?

Gia đình mình vui bất thình lình tiếp tục giai đoạn "ảm đạm" loanh quanh chuyện Công bị ung thư. Để đối phó với ông anh khó ở theo kiểu "ai đụng vào như đụng kiến lửa", Thành và Danh lên kịch bản để cả nhà ứng phó.

Khoảng 80% bệnh nhân ung thư có thể chữa khỏi nếu phát hiện ở giai đoạn sớm

Tuổi Trẻ với sự đồng hành của CEVPharma tổ chức tư vấn sức khỏe trực tuyến "Sàng lọc sớm ung thư và những điều cần biết về bệnh ung thư".

Có thể phát hiện ung thư phổi sớm, nâng cơ hội điều trị?

Ung thư phổi đứng thứ 2 về tỉ lệ mắc mới và là nguyên nhân gây tử vong nhiều nhất trong số các bệnh ung thư.

Máu chảy không ngừng sau khi lấy cao răng, bất ngờ phát hiện mắc ung thư máu

Ngày 24-7, bác sĩ phòng khám răng hàm mặt của ĐH Y dược thuộc ĐH Quốc gia Hà Nội thông tin về trường hợp bệnh nhân 32 tuổi bất ngờ phát hiện mắc ung thư máu sau khi lấy cao răng lần đầu tiên.

WHO cảnh báo chất tạo ngọt aspartame: Có đáng lo?

Chất tạo ngọt aspartame bị coi là "chất có thể gây ung thư cho con người", nhưng dùng với liều lượng phù hợp thì không sao.

Mổ ruột thừa, bất ngờ phát hiện khối u chèn xẹp phổi

Đi mổ ruột thừa, bà V.T.T. (58 tuổi, Hà Nội) bất ngờ khi bác sĩ chẩn đoán có khối u lớn chèn xẹp gần hết toàn bộ phổi trái.

Bán nhà vào viện vì con

"Đôi khi chỉ ước con có thể đến trường, mình có thêm thời gian kiếm tiền thuốc thang vì biết cuộc chiến còn dài".

Tại sao người béo phì dễ bị ung thư hơn người bình thường?

Theo thống kê, béo phì là nguyên nhân gây ra 18.100 ca ung thư mỗi năm và có xu hướng tăng lên 670.000 ca trong 20 năm tới.

Nụ cười trong trẻo của Thiện Ân

Dương Nguyễn Thiện Ân có má lúm đồng tiền và nụ cười trong trẻo, tựa chiếc đầu trọc lóc vào vai mẹ. Đôi tay nhỏ xíu còn gắn kim truyền cầm lấy tay mẹ. Thấy vậy, người mẹ lau vội giọt nước mắt, xoa đầu con trai mỉm cười.

Việt Nam có thể loại bỏ bệnh ung thư phổ biến ở nữ giới?

Ước tính vào năm 2025, số phụ nữ tử vong hằng năm do ung thư cổ tử cung sẽ tăng lên hơn 4.000 trường hợp nếu không có giải pháp hiệu quả cho thực trạng này.