05/06/2023 13:59 GMT+7

Thi vào lớp 10 ở TP.HCM: Bố trí người ghi bài cho 8 thí sinh bị tai nạn

Có 96.334 thí sinh đến làm thủ tục dự thi vào lớp 10 ở TP.HCM trong sáng 5-6, vắng 461 em. Trong đó, có 8 thí sinh bị tai nạn, không thể cầm bút viết bài.

Thi vào lớp 10 ở TP.HCM: Bố trí người ghi bài cho 8 thí sinh bị tai nạn - Ảnh 1.

Thí sinh thi vào lớp 10 tại điểm thi Trường THCS Đoàn Thị Điểm, quận 3. Em N.V.T., học sinh Trường THCS Lê Lợi, quận 3, bị gãy tay phải. Ảnh chụp sáng 5-6 - Ảnh: NGUYỄN VIỆT

Các thí sinh này thi tại điểm thi thuộc địa bàn các quận huyện: 3, 10, 12, Củ Chi, Hóc Môn, Bình Chánh, Gò Vấp và TP Thủ Đức.

"Tất cả những thí sinh trên sẽ có cán bộ coi thi viết hộ bài thi. Ngoài ra, các điểm thi có thí sinh đặc biệt cũng được trang bị đầy đủ các thiết bị chuyên dụng như máy ghi hình, máy ghi âm… hỗ trợ thí sinh" - ông Hồ Tấn Minh, chánh văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM, cho biết.

Mang nhiều vật dụng không cần thiết

Thi vào lớp 10 ở TP.HCM: Bố trí người ghi bài cho 8 thí sinh bị tai nạn - Ảnh 2.

Các vật dụng của thí sinh, trong đó có nhiều điện thoại di động được giữ tại khu vực giữ đồ ở điểm thi THCS Hoàng Văn Thụ, quận 10, TP.HCM - Ảnh: MỸ DUNG

Sáng nay, từ 9h30, thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại TP.HCM đến làm thủ tục dự thi và nghe phổ biến quy chế thi. 

Hơn 96.300 học sinh làm thủ tục thi vào lớp 10 tại TP.HCM

Ghi nhận tại điểm thi THCS Hoàng Văn Thụ (quận 10) cho thấy nhiều thí sinh vẫn mang theo nhiều vật dụng không cần thiết như điện thoại, sách tập, ba lô…

Điểm thi này có 21 phòng thi, ba phòng thi dự phòng và một khu vực giữ đồ cho thí sinh. Khu vực giữ đồ cho thí sinh được bố trí cách phòng thi 25m theo đúng quy định. Điểm thi này bố trí một thầy giáo làm công tác giữ đồ cho thí sinh.

Cô Trương Thị Ngọc Thu - phó trưởng điểm thi - cho biết: "Chúng tôi đã nhắn tin trước cho thí sinh về thời gian tập trung, những vật dụng được mang theo… Nhưng sáng nay nhiều thí sinh vẫn mang theo nhiều vật dụng không cần thiết, đặc biệt là điện thoại di động".

Thầy Nguyễn Hồng Minh Quang - cán bộ coi thi, làm công tác giữ đồ ở đây - cho biết sáng nay thầy nhận được rất nhiều vật dụng cá nhân của thí sinh. 

"Điểm thi bố trí việc bỏ đồ của học sinh như sau: nếu thí sinh có ba lô và mang điện thoại thì bỏ hết đồ trong ba lô. Các em bỏ đồ ở vị trí quy định và tự nhớ đồ của mình. Những học sinh chỉ mang theo điện thoại thì bỏ vào phong bì niêm phong, cuối giờ sẽ nhận đồ của mình. Các thí sinh đi thi hạn chế mang theo những vật dụng không cần thiết" - thầy Quang lưu ý.

Thầy Nguyễn Trần Khánh Bảo - trưởng điểm thi THCS Hoàng Văn Thụ, quận 10 - khuyến cáo tất cả thí sinh chỉ mang theo những vật dụng quy định gồm: bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính, máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản, không có thẻ nhớ. 

"Các em cần chuẩn bị ở nhà những vật dụng được mang vào phòng thi, còn những vật dụng không cần thiết thì không nên mang theo để đảm bảo tốt nhất cho kỳ thi. Tôi khuyên các em cần xem kỹ lịch thi để đến điểm thi đúng giờ, mang những vật dụng được phép đem vào phòng thi, giấy tờ tùy thân, thẻ dự thi để vào phòng thi thuận lợi. Các em cũng cần giữ sức khỏe và tinh thần thật tốt", thầy Bảo nói.

Thi vào lớp 10 ở TP.HCM: Bố trí người ghi bài cho 8 thí sinh bị tai nạn - Ảnh 4.

Cán bộ tại điểm thi THCS Hoàng Văn Thụ, quận 10, TP.HCM hướng dẫn thí sinh gởi vật dụng cá nhân tại khu vực giữ đồ - Ảnh: MỸ DUNG

Mời bạn đọc đón xem thông tin thi vào lớp 10 trên tuoitre.vn

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM, kỳ thi vào lớp 10 năm nay có 6.941 thí sinh đăng ký vào lớp 10 chuyên.

Ngoài ra, còn có 1.147 thí sinh đăng ký vào lớp 10 tích hợp; 88.237 thí sinh chỉ đăng ký vào lớp 10 thường.

Đến nay, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM đã bố trí 158 điểm thi là những trường THCS, THPT có cơ sở vật chất tốt nhất thành phố để phục vụ cho kỳ thi vào lớp 10.

Tuổi Trẻ Online sẽ cập nhật bài giải các môn thi tuyển vào lớp 10 ngay sau các buổi thi. Bên cạnh đó, thông tin, câu chuyện, hình ảnh, video về kỳ thi cũng liên tục được cập nhật trên tuoitre.vn, mời bạn đọc đón xem.

Sáng nay 5-6, hơn 96.300 học sinh TP.HCM làm thủ tục thi vào lớp 10Sáng nay 5-6, hơn 96.300 học sinh TP.HCM làm thủ tục thi vào lớp 10

Sáng nay 5-6, hơn 96.300 học sinh lớp 9 ở TP.HCM đến điểm thi làm thủ tục chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2023. Ngày thi chính thức sẽ diễn ra vào ngày 6 và 7-6.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên