02/06/2023 15:56 GMT+7

Hiệu trưởng khuyên học sinh thi vào lớp 10: 'Nếu kết quả không như ý, hãy dành 3 ngày để khóc'

Tại buổi lễ trưởng thành và tri ân, hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Du, quận 1, TP.HCM đã khuyên các học sinh lớp 9: "Cô mong và tin các em sẽ cố gắng ôn luyện để thi vào lớp 10. Nhưng nếu kết quả không như ý, hãy dành 3 ngày để khóc"...


Hiệu trưởng khuyên học sinh thi vào lớp 10: Nếu kết quả không như ý, hãy dành 3 ngày để khóc - Ảnh 1.

Cô Nguyễn Đoan Trang, hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Du (ngồi thứ 3 từ phải qua), và các thầy cô giáo cùng hát với học sinh trong buổi lễ trưởng thành và tri ân.

Ngày 2-6, Trường THCS Nguyễn Du, quận 1, TP.HCM tổ chức lễ trưởng thành và tri ân dành cho học sinh lớp 9. Bài phát biểu của cô Nguyễn Đoan Trang, hiệu trưởng Trường Nguyễn Du, gây sự chú ý khi khuyên học sinh phải đối mặt với kỳ thi vào lớp 10. 

Cô Trang nhấn mạnh: "Trước mắt các em là kỳ thi vào lớp 10 đầy cam go, thử thách. Cô mong và tin học sinh Trường Nguyễn Du sẽ cố gắng hết mình. Không chỉ phân bố thời gian hợp lý khi ôn luyện, khi làm bài thi mà các em còn phải giữ gìn sức khỏe thật tốt.

Vì tình yêu và lòng biết ơn những người đã sinh thành, dưỡng dục; vì danh dự và tương lai của chính mình, các em hãy tiếp tục phấn đấu và tỏa sáng nhé".

Cô Trang cũng cho biết: "Cô luôn hy vọng 232 học sinh lớp 9 năm học 2022 - 2023 của cô đều đậu vào lớp 10 theo ý nguyện của mình. Tuy nhiên, nếu lỡ kết quả không như ý thì các em hãy dành ba ngày để buồn, để khóc. Sau đó các em hãy lau khô nước mắt rồi mạnh mẽ đứng dậy.

Bởi vì chúng ta đã nỗ lực, đã làm hết sức trong kỳ thi vào lớp 10. Bởi vì lớp 10 công lập không phải là con đường học tập duy nhất. Các em có nhiều ngã rẽ khác và sẽ thành công nếu các em biết rút kinh nghiệm và luôn nỗ lực hết mình trong mọi việc.

"Ở đâu có ý chí ở đó có con đường" - cô mong các học sinh Trường Nguyễn Du hãy luôn mạnh dạn tiến về phía trước, vì cứ đi là sẽ đến".

Phụ huynh hãy là chỗ dựa cho con sau kỳ thi vào lớp 10

"Sau kỳ thi vào lớp 10, Sở GD-ĐT TP sẽ công bố điểm thi. Tôi mong quý phụ huynh hãy ở bên con mình thời điểm này. Hãy là chỗ dựa cho con, cùng con vượt qua giai đoạn khó khăn nếu kết quả thi vào lớp 10 của con không như ý. Quý phụ huynh hãy là người dẫn đường, hỗ trợ con chọn lựa một con đường học tập phù hợp nhất cho hành trình tiếp theo.

Trong buổi lễ hôm nay, tôi xin phép gửi tới quý phụ huynh lời cảm ơn chân thành nhất. Trong bốn năm qua, quý phụ huynh đã đồng hành cùng nhà trường, vì sự tiến bộ của mỗi con em của chúng ta. Tôi mong các bậc phụ huynh hãy tiếp tục quan tâm và tạo điều kiện tốt nhất cho các con trong chặng đường sắp tới".

Hiệu trưởng khuyên học sinh thi vào lớp 10: Nếu kết quả không như ý, hãy dành 3 ngày để khóc - Ảnh 4.

Nữ sinh Trường THCS Nguyễn Du trong buổi lễ trưởng thành và tri ân

Luyện thi vào lớp 10 từ sớm đến tận khuyaLuyện thi vào lớp 10 từ sớm đến tận khuya

Ngày 5-6, hơn 96.000 học sinh lớp 9 ở TP.HCM sẽ làm thủ tục để bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm 2023. Mùa luyện thi đang vào giai đoạn nước rút.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên