15/03/2023 11:25 GMT+7

TP.HCM: Học sinh lớp 9 phải có căn cước công dân gắn chip để thi vào lớp 10

"Học sinh lớp 9 ở TP.HCM phải có căn cước công dân gắn chip để thi vào lớp 10 công lập. Năm nay, tất cả các khâu tuyển sinh đầu cấp đều không sử dụng hồ sơ giấy".

TP.HCM: Học sinh lớp 9 phải có căn cước công dân gắn chip để thi vào lớp 10 - Ảnh 1.

Ông Hồ Tấn Minh, chánh văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM, cho biết 28% học sinh lớp 9, lớp 12 chưa có căn cước công dân gắn chip - Ảnh: HOÀNG HƯƠNG

Ông Nguyễn Văn Hiếu, giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM, đã phát biểu như trên tại buổi họp giao ban khối Phòng Giáo dục và Đào tạo trên địa bàn TP.HCM sáng 15-3.

Báo cáo tại buổi họp, ông Hồ Tấn Minh, chánh văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM, cho biết: "TP.HCM vẫn còn gần 28% học sinh sinh năm 2004, 2005, 2007, 2008 (độ tuổi học sinh đang học lớp 9, lớp 12 - PV) chưa có căn cước công dân gắn chip. Thời gian tới, lực lượng công an các địa phương sẽ sắp xếp để đến từng đơn vị trường học để làm căn cước công dân gắn chip cho học sinh. Việc làm căn cước sẽ đảm bảo hoàn tất trước ngày 15-5 để kịp thời phục vụ cho công tác tuyển sinh đầu cấp năm học 2023-2024".

Cũng theo ông Minh, toàn thành phố vẫn còn khoảng 3.000 học sinh chưa xác định được mã định danh. 

"Tình trạng này sẽ gây khó khăn cho công tác tuyển sinh đầu cấp trực tuyến. Tôi đề nghị thủ trưởng các nhà trường quan tâm hơn đến việc này, đặc biệt là học sinh 5-6 tuổi, học sinh lớp 5, lớp 9. Nếu có khó khăn gì trong quá trình thực hiện, các trường cứ báo cho tôi, tôi sẽ nhờ lực lượng công an hỗ trợ. Việc rà soát và bảo mật dữ liệu là trách nhiệm của thủ trưởng đơn vị trường học và cán bộ phụ trách về công nghệ thông tin của trường. Không chỉ đảm bảo dữ liệu không bị rò rỉ ra ngoài mà các trường cần đảm bảo tiến độ thực hiện công tác chuyển đổi số trong ngành giáo dục và đào tạo" - ông Minh nhấn mạnh.

Tại sao học sinh TP.HCM phải thi vào lớp 10 mà không xét tuyển?Tại sao học sinh TP.HCM phải thi vào lớp 10 mà không xét tuyển?

Sau khi Sở Giáo dục và Đào tạo Đồng Tháp, Vĩnh Long công bố phương án tuyển sinh lớp 10 bằng cách xét tuyển, nhiều phụ huynh ở TP.HCM đã thắc mắc tại sao học sinh ở TP.HCM phải thi vào lớp 10 công lập?

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên