Tag: Tuyển sinh đầu cấp

Trường chỉ lên quận, quận nói về trường

TTO - Tại TP.HCM, không ít trường hợp phụ huynh đã có kết quả buồn sau mùa tuyển sinh đầu cấp của con vì 'không toại nguyện'.

Tuyển sinh đầu cấp: Trái tuyến khó, đúng tuyến chưa chắc dễ

TTO - Nhân phát biểu của Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm rằng không thể vì hộ khẩu mà trẻ không được đến trường, câu chuyện khó khăn chỗ học lại được gợi ra vào thời điểm cận kề năm học mới.

Hôm nay 1-7 TP.HCM bắt đầu tuyển sinh đầu cấp

TTO - Từ hôm nay 1-7 cho đến hết tháng 7, TP.HCM bắt đầu tuyển sinh đầu cấp mầm non, lớp 1 và lớp 6. Đến ngày 30-6, UBND nhiều quận, huyện và TP Thủ Đức đã công bố kế hoạch tuyển sinh.

Tuyển sinh lớp 6 Trường Trần Đại Nghĩa: Đề dễ, thí sinh thích thú với phần tiếng Việt

TTO - Trưa 25-6, khi hết giờ làm bài khảo sát vào lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, đa số thí sinh ra về với vẻ hớn hở, các em nhận xét 'đề dễ lắm'.

TP.HCM tuyển 525 học sinh vào lớp 6 Trường chuyên Trần Đại Nghĩa

TTO - Sở Giáo dục và đào tạo TP.HCM vừa công bố kế hoạch tuyển sinh lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa. Cụ thể năm học 2022 - 2023 sẽ tuyển 525 học sinh vào 15 lớp ở trường này.

TP.HCM sẽ khảo sát để tuyển sinh lớp 6 một số trường THCS

TTO - Sở Giáo dục và đào tạo TP.HCM sẽ đề xuất UBND TP.HCM để tổ chức khảo sát vào lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa. Với một số trường THCS nổi tiếng tại các quận, huyện, sở cũng sẽ xem xét và đề xuất khảo sát để tuyển sinh.

Bất ngờ với điểm chuẩn vào lớp 10 ở TP.HCM: Trường 'vùng ven' điểm cao hơn nội thành

TTO - Điểm chuẩn vào lớp 10 công lập năm 2021 ở TP.HCM công bố sáng nay có nhiều 'đột biến' mà nguyên nhân chính là việc chuyển đổi từ phương thức thi tuyển sang xét tuyển.

Tuyển sinh đầu cấp trực tuyến: Bối rối và hồi hộp

TTO - Nhiều quận huyện, TP Thủ Đức tại TP.HCM chuyển qua tuyển sinh đầu cấp trực tuyến do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Xét tuyển vào lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa

TTO - Ngày 3-8, UBND TP.HCM có quyết định điều chỉnh thời gian và phương án tuyển sinh vào lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa (từ thi tuyển sang xét tuyển).

Tuyển sinh lớp 10 tại TP.HCM: Cần quyết sớm để giải tỏa áp lực

TTO - 'Con em chúng tôi đã phải chờ đợi từ đầu tháng 6 đến nay, rất mệt mỏi và áp lực. Tôi đề nghị UBND TP.HCM sớm có quyết định về tuyển sinh lớp 10, thi hay xét tuyển cũng cần công bố sớm' - một phụ huynh nêu ý kiến.