Tag: Bậc phụ huynh

Phụ huynh Hàn Quốc không ngại chi tiền tỉ cho con học thêm mong đỗ đại học

Để giúp con em có cơ hội nắm chắc trong tay tấm vé vào đại học, đặc biệt là những trường đại học danh giá, phụ huynh Hàn Quốc đã chi 26.000 tỉ won (khoảng 20 tỉ USD) cho các lớp học thêm trong năm 2022.

Báo động trẻ lớp 9 làm mẹ: Lỗi do cha mẹ không giáo dục giới tính?

Đó là ý kiến của đa phần bạn đọc phản hồi trên Tuổi Trẻ Online sau khi đọc bài 'Báo động trẻ lớp 9 làm mẹ'. Ngoài ra nhiều bạn đọc cho rằng nhà trường cũng chưa chú tâm giáo dục giới tính cho các em nên dẫn đến tình trạng trên.

‘Muốn sang thì bắc cầu kiều, muốn con hay chữ phải yêu lấy thầy’

TTO - Bạn đọc Khôi Minh bày tỏ ý kiến như trên khi đọc bài trong Diễn đàn 'Nỗi lòng nhà giáo' mà báo Tuổi Trẻ tổ chức trong những ngày qua.

Người lao động có con ruột sinh con được nghỉ phép để chăm cháu

Tỉnh Miyagi, Đông Bắc Nhật Bản, có kế hoạch cho người lao động trong các cơ quan chính quyền được nghỉ phép khi con ruột sinh cháu, động thái nhằm hỗ trợ các bậc phụ huynh nuôi dạy con cái.

Tháng sự kiện Shine With Australia cung cấp thông tin du học Australia năm 2023

Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh, Viện ISB và Cơ quan Thương mại và Đầu tư Chính phủ Australia tại Việt Nam (Austrade) sẽ đồng tổ chức Tháng sự kiện Shine With Australia từ 9-10 đến 30-10-2022.

Chuyện các bé đòi nghỉ mát ở resort của bò

Những ngày gần đây, nhiều ông bố bà mẹ chia sẻ xôn xao trên mạng rằng em bé nhà mình đang nằng nặc đòi đi nghỉ dưỡng. Thế nhưng khi hỏi han thêm chút nữa thì phát hiện sự thật bất ngờ.

TP.HCM: Khoảng 30% phụ huynh còn sợ vắc xin cho trẻ hết hạn, tác dụng phụ khi tiêm

TTO - Sở Y tế TP.HCM cho biết có 2 lý do chính khiến phụ huynh không cho trẻ đi tiêm vắc xin phòng COVID-19 là sợ vắc xin gia hạn (19%), sợ trẻ bị tác dụng phụ của vắc xin (13%).

Cùng con chọn nghề - việc khó và đầy nỗi lo

Năm nào cũng vậy, cứ đến mùa tuyển sinh là nhiều bậc phụ huynh cũng ‘mất ngủ’. Không ít phụ huynh cùng con vạch ra mục tiêu, đưa ra những lựa chọn, thậm chí đi tham quan trường, tìm hiểu nơi con học, chương trình đào tạo, môi trường xung quanh…

Royal School Phú Lâm ‘đón’ trẻ mầm non với mức ưu đãi học phí lớn

Mùa hè đến, bên cạnh việc cùng con vui chơi tạo kỷ niệm tuổi thơ thì các bậc phụ huynh cũng bắt đầu tìm hiểu về những môi trường giáo dục phù hợp cho con.

Gieo mầm yêu thương cho mùa hè của con ngập tràn hạnh phúc

Thay vì tạo nên những đứa trẻ được ‘đóng khung’, phụ huynh được khuyến khích trở thành những người gieo xuống ‘hạt mầm hạnh phúc’, việc còn lại hãy để cây tự đơm hoa, kết trái, tự phát triển trong môi trường tốt nhất dưới sự hướng dẫn của ba mẹ.