02/06/2023 10:32 GMT+7

Thí sinh thi vào lớp 10 bị gãy chân, hội đồng thi đưa đi bó bột để kịp thi

Một thí sinh gặp nạn đến mức gãy chân trên đường đến điểm thi kỳ thi vào lớp 10. Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cùng hội đồng thi tại Quảng Trị đã có pha xử lý "đi vào lòng người".

Thí sinh thi vào lớp 10 bị gãy chân, hội đồng thi đưa đi bó bột để kịp thi - Ảnh 1.

Thí sinh thi vào lớp 10 gặp tai nạn được bà Lê Thị Hương - giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị - cùng gia đình đưa đến điểm thi sau khi được xử lý y tế khẩn cấp - Ảnh: C.N.

Sáng 2-6, bà Lê Thị Hương - giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị - cho biết một tình huống bất ngờ đã xảy ra tại kỳ thi vào lớp 10 của tỉnh này ở TP Đông Hà. 

Một thí sinh gặp tai nạn đến mức gãy chân trước giờ thi, nhưng gia đình và thí sinh đều có nguyện vọng được thi nên hội đồng thi đã khẩn cấp đưa thí sinh chụp phim rồi bó bột để kịp thi.

Thí sinh bị tai nạn gãy chân được bó bột khẩn cấp để kịp giờ thi

Theo bà Hương, sự việc xảy ra tại hội đồng thi tuyển sinh lớp 10 thuộc Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn. Thời điểm cách giờ thi gần một tiếng đồng hồ, thí sinh Bùi Phan Đức Tiến (học sinh Trường THCS Nguyễn Huệ - TP Đông Hà) được gia đình đưa đến trường trong tình trạng chân được nẹp lại bằng hai thanh tre nhưng vẫn xin được vào phòng thi. Người nhà em Tiến cho biết em không may bị tai nạn gãy chân trên đường đến điểm thi.

Thí sinh thi vào lớp 10 bị gãy chân, hội đồng thi đưa đi bó bột để kịp thi - Ảnh 2.

Em Tiến được hỗ trợ đặc biệt khi vào phòng thi của kỳ thi vào lớp 10 bởi nhân viên y tế và công an - Ảnh: C.N.

Trước tình huống bất ngờ và đặc biệt này, cả hội đồng thi và cả bà Hương - trưởng Ban chỉ đạo kỳ thi - đang có mặt tại điểm thi này đã phản ứng nhanh. Bà Hương ngay sau đó đã xin chỉ đạo của ủy ban tỉnh để xử lý đặc biệt với trường hợp này. 

Ngay lập tức hội đồng thi đã phối hợp trung tâm y tế đưa xe cứu thương đến đưa em học sinh này qua chụp phim cấp tốc thì phát hiện chân em bị gãy hai đốt xương ống. Tuy nhiên, nguyện vọng của cả em Tiến và gia đình đều muốn được tham gia thi nên em Tiến đã được y bác sĩ bó bột tạm thời, và được xe cứu thương chở đến trường thi cho kịp.

Chỉ sau 30 phút, em Tiến đã được đưa trở lại điểm thi và kịp vào phòng thi.

Để hỗ trợ Tiến, Ban chỉ đạo kỳ thi cùng hội đồng thi đã cho phép thí sinh được dự thi ở phòng riêng, thi đề dự phòng, có giám sát của cán bộ công an và nhân viên y tế. Đồng thời bố trí 1 xe cứu thương trực tại điểm thi này để hỗ trợ tình huống khẩn cấp.

Nghệ An lần đầu cho thí sinh đổi nguyện vọng sau khi thi lớp 10Nghệ An lần đầu cho thí sinh đổi nguyện vọng sau khi thi lớp 10

Sau khi hoàn thành kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, thí sinh ở Nghệ An có quyền thay đổi nguyện vọng lần nữa.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên