10/03/2023 13:08 GMT+7

Tại sao người Nga mua bất động sản ở Phuket?

Khu nghỉ dưỡng ven biển Phuket, Thái Lan đang được xem là nơi trú ẩn an toàn cho nhà đầu tư bất động sản Nga, với hơn 40% căn hộ trên đảo thuộc về người Nga.

Tại sao người Nga mua bất động sản ở Phuket? - Ảnh 1.

Bất động sản nghỉ dưỡng sang trọng ở Phuket - Ảnh: SEA PROPERTY GROUP

Ngày 30-10-2022, một chiếc máy bay phản lực của Ikar Airlines hạ cánh tại sân bay quốc tế Phuket với 449 hành khách người Nga trên khoang, theo trang The Diplomat.

Chuyến bay đến Thái Lan đánh dấu việc nối lại dịch vụ bay thẳng từ Matxcơva, sau gần 3 năm gián đoạn. Đồng thời mở ra cánh cửa đón du khách trốn mùa đông Nga đang gia tăng.

Đến cuối tháng 1-2023, Phuket đã chào đón 233.000 khách du lịch Nga, lượng khách quốc tế lớn nhất đến hòn đảo này.

Một tờ báo địa phương gọi sự trở lại của người Nga là “đáng kinh ngạc”. Làn sóng khách bất ngờ đã giúp ngành du lịch của Thái Lan vượt qua cột mốc đáng mơ ước sau COVID-19 là đón 10 triệu du khách vào năm 2022.

Thị trường "điên rồ" theo nhà đầu tư Nga

Sự xuất hiện của “những chú chim tuyết” Nga mang lại những tác động sâu rộng đối với nền kinh tế địa phương ngoài doanh thu từ du lịch.

Năm 2022, người Nga đã trở thành những người mua nhà chung cư nhiều nhất trên đảo, đánh bật người mua Trung Quốc vốn giữ vị trí hàng đầu.

Theo Trung tâm thông tin bất động sản Thái Lan, 40% tổng số căn hộ ở Phuket thuộc sở hữu của người Nga.

Một đại lý bán hàng cho biết thị trường bất động sản đang "điên rồ", do lo lắng của các nhà đầu tư Nga liên quan đến chiến tranh. “Tháng 11, 12-2022 và tháng 1-2023 là mùa siêu cao điểm, họ bán nhà được nhiều hơn 10 năm qua”, đại lý này cho biết.

Công dân Nga lo lắng về triển vọng dài hạn cho nền kinh tế của họ, đang đẩy mạnh việc mua lại các tài sản trú ẩn an toàn ở Đông Nam Á.

Trước đây, các quốc gia như Bulgaria hoặc Đức là những lựa chọn hàng đầu để mua bất động sản ở nước ngoài.

Nhưng với cuộc xung đột ở Ukraine, châu Âu không còn là sự lựa chọn mặc định.

Trung Đông, Thổ Nhĩ Kỳ và Đông Nam Á là những lựa chọn ưu tiên để mua bất động sản của người Nga vào năm 2022.

7.600 công dân Nga xin gia hạn cư trú

Theo Công ty bất động sản Intermark có trụ sở tại Matxcơva, Đông Nam Á chiếm 27% giao dịch ở nước ngoài vào năm 2022 so với 12% của năm trước.

Không giống Istanbul hay Dubai, nơi quyền công dân hoặc tái định cư là một phần của tính toán, người mua Nga xem bất động sản ở Phuket hoặc Bali chủ yếu là đầu tư.

Một chuyên gia bất động sản chuyên về thị trường bất động sản Thái Lan nhận xét: “Châu Á dường như là nơi an toàn, đảm bảo và trung lập đối với người Nga”.

Giám đốc văn phòng nhập cư Phuket cho biết có 7.600 công dân Nga đã nộp đơn xin gia hạn thời gian lưu trú.

Thị trường khách Nga phục hồi đã buộc các quan chức Thái Lan phải điều chỉnh lại các dự báo trước đó của họ.

Tổng cục Du lịch Thái Lan gần đây đã đặt mục tiêu đầy tham vọng 1 triệu khách du lịch từ Nga đến trong năm 2023.

Thái Lan sẽ tạm dừng kế hoạch cho người nước ngoài sở hữu đất làm nhà ởThái Lan sẽ tạm dừng kế hoạch cho người nước ngoài sở hữu đất làm nhà ở

Chính phủ Thái Lan nhiều khả năng sẽ tạm dừng kế hoạch cho phép người nước ngoài sở hữu đất với mục đích làm nhà ở để đổi lấy các khoản đầu tư, sau khi vấp phải nhiều chỉ trích.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên