28/11/2019 15:30 GMT+7

Tại sao Alphabet, Amazon và Apple đều tham gia vào lĩnh vực tiểu đường?

BS LÊ MINH QUANG
BS LÊ MINH QUANG

TTO - Các ông lớn công nghệ hàng đầu thế giới đều xem công nghệ trong tiểu đường là lĩnh vực ưu tiên. Để đạt được thành công, họ cộng tác với các nhà sản xuất thiết bị y tế truyền thống như Dexcom hoặc hãng dược Sanofi.

Lý do chính là vì họ không muốn bỏ lỡ cơ hội tham gia vào thị trường đầy tiềm năng với hơn 100 triệu người bệnh và vẫn đang tăng rất nhanh.

Những chế độ và phương thức điều trị hiện tại như thử máu ngón tay rồi điều chỉnh liều thuốc insulin được thực hiện lâu nay rõ ràng là một cách tiếp cận không hoàn chỉnh.

Những yếu tố ảnh hưởng trên đường máu như ăn uống và hoạt động thì không có công cụ nào để hỗ trợ người bệnh.

Verily, công ty con của Alphabet, trước đây được gọi là Google Life Sciences, liên kết với hãng Dexcom để cung cấp hệ thống theo dõi đường liên tục và xây dựng dịch vụ đào tạo. Hãng này cũng thử phát triển kính áp tròng theo dõi đường liên tục nhưng thất bại.

Amazon nhắm vào bán các thiết bị theo dõi đường và hỗ trợ bệnh nhân đọc kết quả nhờ công cụ hỗ trợ bằng giọng nói Alexa.

Apple liên kết với các nhà sản xuất thiết bị như Dexcom để kết nối các thiết bị với Apple Watch và iPhone.

Hãng Verily còn hợp tác với Sanofi phát triển phần mềm Onduo để hỗ trợ và hướng dẫn bệnh nhân thay đổi lối sống, tối ưu hóa chế độ ăn uống và tập thể dục.

Ăn nhiều đường não sẽ "hành" ra những bệnh gì? Ăn nhiều đường não sẽ 'hành' ra những bệnh gì?

TTO - Não sử dụng nhiều năng lượng hơn tất cả các cơ quan khác trong cơ thể. Nhưng chuyện gì xảy ra với não khi tiếp xúc với quá nhiều đường?

BS LÊ MINH QUANG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên