Tag: insulin

Chương trình tư vấn: Tiếp cận chăm sóc người bệnh đái tháo đường

TS BS. Trần Quang Nam - Trưởng khoa Nội tiết Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM (BV ĐHYD TPHCM) cho biết, biến chứng của bệnh đái tháo đường(ĐTĐ) thường diễn tiến âm thầm và có thể xảy ra trên nhiều bộ phận cơ thể (não, tim mạch, thận, mắt, …).

Đi tìm viên uống insulin

TTCT - Insulin đường uống vẫn là mơ ước của các bệnh nhân và bác sĩ.

Chương trình tư vấn: Hiểu và tự chăm sóc người bệnh đái tháo đường

Người bệnh đái tháo đường thường gặp những sai lầm như: tự ý ngưng thuốc hoặc gia tăng liều lượng, chưa thực hiện đúng các thao tác đo đường huyết, tiêm insulin không đúng cách, nhịn ăn hoặc chế độ dinh dưỡng chưa phù hợp, bỏ tái khám…

Chương trình tư vấn trực tuyến: Insulin -Hành trình 100 năm đồng hành cùng người bệnh đái tháo đuờng

Đối với người bệnh đái tháo đường, việc sử dụng các loại thuốc phù hợp theo giai đoạn bệnh giúp kiểm soát bệnh tốt và phòng ngừa các biến chứng.

Hướng dẫn người bệnh đái tháo đường sử dụng bút tiêm Insulin

Chuyên gia của Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM hướng dẫn cách bảo quản, sử dụng bút tiêm một cách an toàn và hiệu quả nhất.

Hơi thở có mùi trái cây

Tôi nghe nói hơi thở mà có mùi thơm trái cây là sắp “die”, có đúng không ạ?

Chế độ ăn phòng ngừa bệnh tiểu đường giúp giảm nguy cơ ung thư gan

TTO - Mối liên hệ giữa bệnh tiểu đường và ung thư lần đầu tiên được bác sĩ phẫu thuật người Pháp Theodore Tuffier nêu ra từ cuối thế kỷ 19.

Tại sao Alphabet, Amazon và Apple đều tham gia vào lĩnh vực tiểu đường?

TTO - Các ông lớn công nghệ hàng đầu thế giới đều xem công nghệ trong tiểu đường là lĩnh vực ưu tiên. Để đạt được thành công, họ cộng tác với các nhà sản xuất thiết bị y tế truyền thống như Dexcom hoặc hãng dược Sanofi.

Béo phì gây tổn thương não ở người trẻ

TTO - Đó là kết quả phát hiện từ hình ảnh chụp não ghi nhận nhận những tổn thương ở các khu vực não bộ liên quan đến cảm xúc, chức năng nhận thức và kiểm soát sự thèm ăn.

Bệnh nhân tiểu đường type 1 không cần phải tiêm insulin

TTO - Lần đầu tiên trên thế giới, cơ thể bệnh nhân tiểu đường tuýp 1 tự sản xuất insulin nhờ cấy ghép thiết bị chứa tế bào gốc.