Tag: Alphabet

Hàng trăm nhân viên Google Thụy Sĩ tuần hành phản đối sa thải

Hàng trăm nhân viên của Google đã tổ chức một cuộc tuần hành tại văn phòng công ty ở Zurich, Thụy Sĩ, sau khi hơn 200 nhân sự bị sa thải.

Bing và Google định hình tương lai tìm kiếm

Sự cạnh tranh mạnh mẽ giữa Bing của Microsoft và Google của Alphabet, cùng với những công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI), đang định hình cách mà chúng ta tìm kiếm trên Internet trong tương lai gần theo cả hướng tốt hơn và tệ hơn.

Công ty mẹ Google sa thải 12.000 nhân viên toàn cầu

Alphabet, công ty mẹ của Google, chuẩn bị sa thải khoảng 12.000 nhân viên, tương đương 6% lực lượng lao động.

Google bị gián đoạn hoạt động, người dùng ở nhiều nước bị ảnh hưởng

TTO - Công cụ tìm kiếm của Google tạm thời bị gián đoạn vào sáng nay. Nhiều người gặp khó khăn đáng kể bởi đây là công cụ tìm kiếm trực tuyến thịnh hành nhất thế giới.

Google sẽ xóa các kết quả tìm kiếm có địa chỉ nhà, số điện thoại, email

TTO - 'Gã khổng lồ' công nghệ Google thuộc Tập đoàn Alphabet của Mỹ ngày 27-4 thông báo sẽ xóa các kết quả tìm kiếm trong đó có chứa địa chỉ nhà, số điện thoại, email theo yêu cầu của người dùng.

Big Tech đang làm gì trong lĩnh vực sức khỏe?

TTO - Các tập đoàn công nghệ quyền lực nhất của Mỹ gồm Alphabet (Google), Apple, Microsoft và Amazon đều đang tập trung đầu tư cho lĩnh vực sức khỏe, nhất là từ khi đại dịch COVID-19 bùng nổ.

Các ông lớn công nghệ Apple, Microsoft và Alphabet thu lợi khủng giữa đại dịch

TTO - Ba gã khổng lồ công nghệ Apple, Microsoft và Alphabet đạt lợi nhuận khổng lồ hơn 50 tỉ USD bất chấp đại dịch COVID-19. Các báo cáo doanh thu mới nhất vừa công bố cho thấy ảnh hưởng ngày càng lớn của họ.

Các đại gia công nghệ: Từ con cưng trở thành quái vật

TTO - Các đại gia công nghệ - Big Tech - từng là niềm tự hào của Mỹ bởi những đóng góp cho kinh tế. Nhưng các chính trị gia Mỹ không thể bỏ qua viễn cảnh những con "quái vật" này nuốt chửng họ khi chúng quá lớn mạnh.

YouTube gia hạn lệnh cấm ông Trump thêm 7 ngày

TTO - YouTube ngày 19-1 cho biết sẽ gia hạn lệnh cấm Tổng thống sắp mãn nhiệm Mỹ Donald Trump đăng tải video hay phát trực tiếp qua kênh của ông thêm ít nhất 7 ngày nữa vì lo ngại khả năng bạo lực tiềm tàng.

Google xóa hơn 2.500 kênh YouTube liên quan Trung Quốc

TTO - Trong số hơn 2.500 kênh YouTube có liên quan Trung Quốc bị xóa, có một số kênh đã đụng chạm vấn đề chính trị. Đây là một phần trong nỗ lực của Google nhằm loại bỏ các thông tin sai lệch trên YouTube.