Tag: tiểu đường

Ai cần cẩn trọng với món lẩu?

Kỳ nghỉ lễ, nhiều gia đình lựa chọn ăn những món lẩu nóng hổi để cùng nhau quây quần. Thế nhưng không phải ai cũng ăn lẩu đúng cách và có những người không nên ăn món ăn này.

Ăn cơm có phải là nguyên nhân gây béo phì, tiểu đường?

Các bác sĩ cho biết đối với các loại bệnh béo phì, tiểu đường đều có thể sử dụng được gạo, cơm chúng chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng cho cơ thể.

Nhật hỗ trợ nghiên cứu bảo quản xoài 42 ngày, làm bột gạo cho bệnh nhân tiểu đường

Bảo quản xoài lên đến 42 ngày nhờ vỏ cam, nuôi lươn tuần hoàn tiết kiệm nước, sản xuất bột gạo cho bệnh nhân tiểu đường... là những nghiên cứu đang được Trường ĐH Cần Thơ triển khai với sự hỗ trợ từ Nhật Bản tại khu vực ĐBSCL.

Quảng cáo ‘sữa trị tiểu đường’: Nhắc nhở người đóng quảng cáo sai sự thật

UBND phường mời ông Nguyễn Văn Chương lên làm việc, nhắc nhở vì đóng clip đóng quảng cáo “sữa trị tiểu đường” sai sự thật.

Máy đo đường huyết không cần lấy máu, liệu có chính xác?

Thời gian qua, nhiều loại máy đo đường huyết không cần lấy máu dưới dạng đồng hồ, vòng tay được rao bán với lời quảng cáo kết quả chính xác.

Mít có thể chữa bệnh nhưng cần chú ý khi ăn

Mít là loại trái cây mang nhiều lợi ích về sức khỏe. Tuy nhiên mít không "lành" với tất cả mọi người nên một số người cần chú ý khi ăn.

Người Việt đang ăn thiếu chất xơ, trong khi rau trái bốn mùa

Chất xơ làm giảm sự đáp ứng đường huyết và đáp ứng insulin sau bữa ăn cả ở người bình thường lẫn người đái tháo đường, nên rất cần bổ sung.

Ăn trái cây thế nào để tránh tăng đường huyết?

Nhiều người sai lầm khi cho rằng ăn hoa quả ngọt, đường huyết tăng cao. Việc kiêng kị có thể dẫn tới nhiều bệnh lý.

Uống 'thuốc nam' chữa tiểu đường có chất cấm, bị ngộ độc nặng phải lọc máu

Bệnh nhân nam 63 tuổi bị ngộ độc nặng sau khi dùng 'thuốc nam' chữa tiểu đường không rõ nguồn gốc với giá 10 triệu đồng.

Xưa mỗi bữa 3 bát cơm chẳng mấy ai tiểu đường, sao giờ lắm thế?

Đây là lý giải của bác sĩ Nguyễn Huy Hoàng và những cách thức bảo vệ sức khỏe, phòng chống bệnh tật, trong đó có tiểu đường. Xin giới thiệu cùng quý bạn đọc.