Tag: kính áp tròng

Nếu cô ấy gọi bạn là kính áp tròng

Nên vui hay buồn nếu một ngày nào đó cô ấy ví bạn như kính áp tròng? Hãy cùng nghe chuyên gia tình yêu giải mã câu nói này nhé.

Phá kho 'công nghệ cờ gian bạc lận', thấy mà choáng

TTO - Ngày 5-4, Công an tỉnh Thanh Hóa bắt giữ số lượng lớn thiết bị, dụng cụ dùng để đánh bạc tại số nhà 25, phố Lê Hồng Sơn, phường Đông Thọ, TP Thanh Hóa, do ông Lê Văn Hiền, 38 tuổi, làm chủ.

Tương lai của công nghệ nhận dạng nằm ở tĩnh mạch dưới da?

TTO - Công nghệ nhận dạng tĩnh mạch dưới da liệu có thể phát triển và thay thế các công nghệ hiện nay như vân tay, mống mắt hay gương mặt?

Kính áp tròng thông minh sẽ làm thay đổi mọi thứ

TTO - Đó là tựa đề bài viết của trang Information Age về sản phẩm vừa công bố của Công ty khởi nghiệp Mojo Vision (Mỹ). Tuy nhiên vẫn còn không ít băn khoăn về những tuyên bố bước đầu với thực tế.

Tại sao Alphabet, Amazon và Apple đều tham gia vào lĩnh vực tiểu đường?

TTO - Các ông lớn công nghệ hàng đầu thế giới đều xem công nghệ trong tiểu đường là lĩnh vực ưu tiên. Để đạt được thành công, họ cộng tác với các nhà sản xuất thiết bị y tế truyền thống như Dexcom hoặc hãng dược Sanofi.

Kính áp tròng làm chậm tiến triển cận thị

TTO - Thiết bị MiSight của hãng CooperVision (Mỹ) vừa được Cục Quản lý dược phẩm và thực phẩm Hoa Kỳ (CDC) phê duyệt là loại kính áp tròng đầu tiên trên thế giới có tác dụng làm chậm tiến triển tật cận thị ở trẻ em đầu tiên.

Viêm kết mạc, mù vì kính áp tròng

TTO - Kính áp tròng (contact lens) được rất nhiều người, đặc biệt là chị em phụ nữ ưa chuộng vì tiện lợi, thẩm mỹ. Loại kính này đang được bán tràn lan trên mạng xã hội, ẩn chứa nhiều nguy cơ gây hại cho 'cửa sổ tâm hồn'.

Kính áp tròng phóng to hình ảnh chỉ bằng cái chớp mắt

TTO - Chớp mắt một cái, hình ảnh trước mắt được phóng to rõ nét. Chớp hai cái, hình ảnh thu nhỏ lại như ban đầu. Điều tưởng chỉ có trong phim viễn tưởng này vừa được các nhà khoa học hiện thực hóa thông qua loại kính áp tròng mới.

Loạn thị, nguyên nhân và cách điều trị

Loạn thị là một sự bất thường trong độ cong của giác mạc (mái vòm tròn, trong suốt che mống mắt và đồng tử) hoặc trong hình dạng của thể thủy tinh.

Sử dụng kính áp tròng như thế nào để an toàn nhất cho mắt?

Kính áp tròng cũng là một loại thuốc. Bởi vậy, việc đeo kính cần phải dựa trên hướng dẫn và khám trực tiếp bởi bác sĩ chuyên môn.