02/10/2022 17:10 GMT+7

Tàu cứu nạn chuyên dụng đưa thi thể 13 thuyền viên Trung Quốc về bờ

ĐÔNG HÀ
ĐÔNG HÀ

TTO - Chiều 2-10, tàu SAR 272 đã đưa thi thể 13 thuyền viên của tàu Wu Zhou 8 về bờ, bàn giao cho đại diện chủ tàu. 8 thuyền viên còn sống của tàu này cũng được đưa về Vũng Tàu để tiếp tục theo dõi, điều trị.

Tàu cứu nạn chuyên dụng đưa thi thể 13 thuyền viên Trung Quốc về bờ - Ảnh 1.

Tàu SAR 272 đưa thi thể 13 thuyền viên người Trung Quốc về bờ - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Chiều 2-10, tàu cứu nạn chuyên dụng SAR 272 (Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực III - gọi tắt là Trung tâm III) đã đưa thi thể 13 thuyền viên của tàu Wu Zhou 8 về đến Vũng Tàu. 

Đại diện ngành chức năng và Trung tâm III đã bàn giao thi thể cho đại diện chủ tàu. 13 thi thể này được xe cứu thương đưa về TP.HCM.

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, ngày 30-9 khi đang trên biển, ở vị trí cách Côn Đảo 63 hải lý thì gần như tất cả thuyền viên (18/21 người, đều là người Trung Quốc) của tàu Wu Zhou 8 (quốc tịch Trung Quốc) bị nôn ói, nghi do ngộ độc thực phẩm. 

Ngay sau khi nhận tin báo cấp cứu, lực lượng chức năng đã điều trực thăng ra biển chở 11 thuyền viên về Côn Đảo. Khi trực thăng ra đến nơi đã xác định 10 thuyền viên còn lại của tàu này đã tử vong. Trong 11 người về Côn Đảo có 2 người tử vong trên đường đi và lúc vừa đến Côn Đảo, 1 người tử vong vào ngày 1-10.

Tàu cứu nạn chuyên dụng đưa thi thể 13 thuyền viên Trung Quốc về bờ - Ảnh 2.

Nhân viên cứu nạn tàu SAR 272 tự bắt thang dây để leo lên tàu Wu Zhou 8 - Ảnh chụp lại từ clip

Một lãnh đạo của Trung tâm III cho biết, tối 30-9 khi tàu SAR 272 ra đến vị trí tàu Wu Zhou 8 đang neo, nhưng do trên tàu không còn ai nên những nhân viên cứu nạn phải làm thang dây để leo lên tàu. 

Mạn tàu Wu Zhou 8 cao đến 11m nên việc làm thang dây gặp nhiều khó khăn. Sau khi lên được tàu, nhân viên cứu nạn phải mặc áo và đeo mặt nạ phòng độc, đi từng phòng của tàu để đưa 10 thuyền viên xuống tàu SAR 272. 

Sau đó, tàu SAR 272 về Côn Đảo chở thêm 3 thi thể nữa và về Vũng Tàu như đã nói ở trên.

Tàu cứu nạn chuyên dụng đưa thi thể 13 thuyền viên Trung Quốc về bờ - Ảnh 3.

Đưa thi thể thuyền viên người Trung Quốc lên xe cứu thương - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Trưa 2-10, 8 thuyền viên còn sống của tàu Wu Zhou 8 cũng được đưa về Vũng Tàu bằng trực thăng, vào Bệnh viện Vũng Tàu để tiếp tục theo dõi, chữa trị. 

Một lãnh đạo của Bệnh viện Vũng Tàu cho biết đến chiều cùng ngày, sức khỏe của 7 người đã ổn định, được chăm sóc, điều trị tại khoa tim mạch lão học và 1 người còn lại có sức khỏe yếu hơn nên nhập khoa hồi sức cấp cứu.

Trong 13 thuyền viên tàu Wu Zhou 8 tử vong, người lớn tuổi nhất sinh năm 1969, người nhỏ tuổi nhất sinh năm 1994. Thuyền trưởng tàu này là anh Wang Le, sinh năm 1986, cũng tử vong trong vụ việc trên.

Vớt được một thi thể nghi thuyền viên tàu Jupiter Vớt được một thi thể nghi thuyền viên tàu Jupiter

TTO - Trong sáng 9-11, lực lượng tìm kiếm đã vớt được một thi thể nghi là thuyền viên tàu Jupiter. Tuy nhiên do sóng quá lớn, lực lượng đặc công nước phải bỏ dỡ việc lặn vào tàu tìm thi thể thuyền viên.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận