27/05/2021 18:57 GMT+7

Cứu sống 3 thuyền viên bị chìm tàu vì sà lan đâm trúng

ĐỨC THẮNG - CHÂU TUẤN
ĐỨC THẮNG - CHÂU TUẤN

TTO - Ngày 27-5, lực lượng chức năng Đồn biên phòng Cần Thạnh đã cứu vớt 3 thuyền viên trong sự cố tàu lai dắt bị chìm trên biển khu vực vịnh Gành Rái (giáp ranh giữa TP.HCM và tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu).

Cứu sống 3 thuyền viên bị chìm tàu vì sà lan đâm trúng - Ảnh 1.

Con tàu bị chìm đang được neo lại bằng phao bè, phao tròn để đánh dấu vị trí - Ảnh: NGUYỄN ĐỨC THẮNG

Theo đó, khoảng 5h ngày 27-5, trong lúc tuần tra trên biển, các chiến sĩ Đồn biên phòng Cần Thạnh, Bộ đội biên phòng TP.HCM nhận được tin tàu kéo LA-50418 trong lúc di chuyển từ Long An về Bà Rịa - Vũng Tàu, đến khu vực TP.HCM thì bị mắc cạn và bị sà lan kéo phía sau chạy lên đâm trúng.

Sự cố khiến tàu kéo bị vỡ đuôi, phá nước chìm trên biển.

Ngay sau đó, Đồn biên phòng Cần Thạnh đã nhanh chóng điều động phương tiện của đơn vị và huy động các phương tiện của ngư dân tiếp cận hiện trường vụ chìm tàu, cứu được thuyền trưởng tàu kéo là anh Phạm Thành Trung, sinh năm 1986 và hai thuyền viên là Nguyễn Văn Khách, sinh năm 1973 và Bùi Văn Hồ, sinh năm 1974 (cả ba người cùng quê Cần Đước, Long An).

Theo đại úy Nguyễn Quốc Thành - phó đồn trưởng Đồn biên phòng Cần Thạnh, Bộ đội biên phòng TP.HCM, sau khi tiếp cận hiện trường, đơn vị đã nhanh chóng chăm sóc sức khỏe cho các các thuyền viên.

Hiện tại phương tiện bị chìm đang được neo lại bằng phao bè, phao tròn để đánh dấu vị trí, phối hợp với các phương tiện được tăng cường để trục vớt.

Ba ngư dân được cứu vẫn còn bàng hoàng vì tàu chìm quá nhanh Ba ngư dân được cứu vẫn còn bàng hoàng vì tàu chìm quá nhanh

TTO - Ba ngư dân chưa hết bàng hoàng vì tàu cá của họ chìm quá nhanh. Trước đó, rạng sáng 13-12, tàu cá BV 9496 TS bị sóng đánh lật chìm ở vùng biển cách Vũng Tàu 26 hải lý, làm ba người mất tích.


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận