Thứ 3, ngày 29 tháng 11 năm 2022

Liên tiếp phát hiện 21kg nghi là ma túy trôi dạt vào Côn Đảo

06/01/2022 22:23 GMT+7

TTO - Ngày 6-1, Đồn biên phòng Côn Đảo, Bộ đội biên phòng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, liên tiếp trong mấy ngày qua phát hiện 21 gói ni lông nặng 21kg chứa tinh thể trong suốt nghi là ma túy dạt vào bờ biển Côn Đảo.

Liên tiếp phát hiện 21kg nghi là ma túy trôi dạt vào Côn Đảo - Ảnh 1.

Cơ quan chức năng cân đo số hàng nghi là ma túy dạt vào bờ biển Côn Đảo - Ảnh: QUANG ANH

Cụ thể, sáng ngày 5-1, trong quá trình đi thu gom rác thải làm sạch bờ biển tại khu vực Bãi Vông, huyện Côn Đảo, ông Nguyễn Văn Đảnh (trú khu dân cư số 1, huyện Côn Đảo) phát hiện một gói ni lông màu xanh, giống gói trà, bên ngoài có ghi chữ nước ngoài nằm ở mép nước.

Ông Đảnh đã đến Trạm kiểm soát biên phòng Cỏ Ống (Đồn biên phòng Côn Đảo) trình báo vụ việc. Gói này nặng khoảng 1kg và nghi là chứa ma túy bên trong.

Liên tiếp phát hiện 21kg nghi là ma túy trôi dạt vào Côn Đảo - Ảnh 2.

Các gói chứa tinh thể trong suốt nghi là ma túy dạt vào bờ biển Côn Đảo - Ảnh: QUANG ANH

Trước đó, ngày 30-12-2021, tổ công tác của Đồn biên phòng Côn Đảo và một người dân phát hiện một bao tải màu trắng có in chữ nước ngoài. Bộ đội biên phòng đã mở bao tải kiểm tra trước sự chứng kiến của người dân thì phát hiện bên trong bao tải có 20 gói ni lông màu xanh in chữ nước ngoài, trong đó có 1 gói bị vỡ, bên trong có chứa tinh thể trong suốt, nghi là ma túy.

Hiện số chất tinh thể trong suốt trên đã được niêm phong và đưa về bờ để giám định.

Phá đường dây ma túy quốc tế, trung chuyển từ Việt Nam sang Úc Phá đường dây ma túy quốc tế, trung chuyển từ Việt Nam sang Úc

TTO - Lực lượng chức năng phát hiện ma túy, cần sa trong các lô hàng quà biếu phi mậu dịch nhập khẩu và kiện hàng xuất khẩu gửi chuyển phát nhanh với thủ đoạn cất giấu tinh vi trong vật dụng gia đình, khối sáp thơm, ép vào thành, vách thùng carton...

ĐÔNG HÀ - QUANG ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận