16/12/2019 22:32 GMT+7

Khởi tố điều tra hai vụ án ma túy trôi dạt vào bờ biển Thừa Thiên Huế

Theo TTXVN
Theo TTXVN

TTO - Hai vụ án xảy ra hồi đầu tháng 12, khi người dân phát hiện ma túy trôi dạt vào bờ biển thuộc địa bàn hai huyện Phong Điền và Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Khởi tố điều tra hai vụ án ma túy trôi dạt vào bờ biển Thừa Thiên Huế - Ảnh 1.

Những người dân phát hiện ma túy trôi dạt vào bờ biển Thừa Thiên Huế được khen thưởng - Ảnh: T.QUANG

Ngày 16-12, đại tá Nguyễn Văn Hiền - chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Thừa Thiên Huế - cho biết đơn vị đã ban hành hai quyết định khởi tố hai vụ án hình sự "vận chuyển trái phép chất ma túy" quy định tại khoản 4, Điều 250, Bộ luật hình sự 2015 và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật hình sự năm 2017.

Vụ án thứ nhất xảy ra ngày 1-12 tại bãi biển thôn Hải Đông, xã Phong Hải, huyện Phong Điền, Thừa Thiên Huế. 

Theo đó, khoảng 12h ngày 1-12, ông Nguyễn Hồng trong lúc ra bờ biển địa phương đã nhặt được 8 gói nilông nhìn bề ngoài như những gói trà trôi dạt vào bờ. Sau đó, ông Nguyễn Hồng, Nguyễn Nhân đã cùng mở những gói này, phát hiện bên trong không phải là trà và đã trình báo, giao nộp cho Đồn biên phòng Phong Hải. Kết quả giám định cho thấy tất cả tinh thể trắng trong 8 gói này đều là ma túy methamphetamine (ma túy đá), trọng lượng gần 7,8kg.

Vụ án thứ hai xảy ra ngày 3-12 tại bãi biển thôn Tân Mỹ, xã Quảng Ngạn, huyện Quảng Điền. Lúc 4h ngày 3-12, ông Hồ Văn Lộc nhặt được tại bãi tắm ở thôn Tân Mỹ một thùng nhựa màu xanh, hình trụ với chiều cao 40cm, đường kính miệng 30cm, bên trong chứa 21 bánh được bọc trong các gói nilông hình chữ nhật có nhiều chữ Trung Quốc nên đã giao nộp cho Đồn biên phòng Phong Hải. Tổng trọng lượng các gói này khoảng 7kg và được xác định là heroin.

Khởi tố vụ án hàng chục bánh ma túy trôi dạt biển Quảng Nam Khởi tố vụ án hàng chục bánh ma túy trôi dạt biển Quảng Nam

TTO - Liên quan đến việc 26 bánh ma túy trôi dạt vào bờ biển Quảng Nam, Bộ đội biên phòng tỉnh này đã khởi tố vụ án hình sự để điều tra.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận