Thứ 7, ngày 3 tháng 12 năm 2022

Khởi tố vụ án ma túy đá trôi dạt biển Quảng Trị

07/12/2019 20:01 GMT+7

TTO - Tối 6-12, tin từ Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Trị cho biết đơn vị vừa có quyết định khởi tố vụ án “vận chuyển trái phép chất ma túy” để điều tra, làm rõ nguyên nhân việc có ma túy đá dạt bờ biển tỉnh này.

Khởi tố vụ án ma túy đá trôi dạt biển Quảng Trị - Ảnh 1.

Số ma túy đá dạt bờ biển tỉnh Quảng Trị được giao nộp cho lực lượng biên phòng - Ảnh: T.A

Theo đó, sau khi tiếp nhận từ người dân, lực lượng chức năng đã đem số chất màu trắng được bỏ trong các gói trà đi kiểm tra và phát hiện đó là ma túy đá. Sau khi có kết quả, lực lượng biên phòng tỉnh này đã có quyết định khởi tố vụ án.

Hiện Cục Phòng chống ma túy và tội phạm Bộ Tư lệnh biên phòng cũng có mặt tại Quảng Trị để phối hợp với Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh này để điều tra vụ việc.

Cũng trong chiều 6-12, Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng Thừa Thiên Huế đã tổ chức lễ tuyên dương và trao thưởng cho 4 người dân phát hiện ma túy dạt biển rồi đem giao nộp.

Khởi tố vụ án ma túy đá trôi dạt biển Quảng Trị - Ảnh 2.

Người dân giao nộp ma túy dạt biển ở Thừa Thiên Huế được tuyên dương, khen thưởng - Ảnh: T.QUANG

Theo đó, có 4 người dân được tuyên dương gồm: ông Hồ Văn Lộc, ông Hoàng Quang (cùng trú thôn Tân Mỹ, xã Quảng Ngạn, huyện Quảng Điền), ông Nguyễn Hồng, ông Nguyễn Nhân (cùng trú tại thôn Hải Đông, xã Phong Hải, huyện Phong Điền).

Trước đó, ông Nguyễn Hồng và ông Nguyễn Nhân phát hiện 8 gói bên ngoài trông giống trà xanh dạt bờ biển xã Phong Hải nhưng khi mở ra bên trong phát hiện 7,8kg ma túy đá.

Còn ông Hồ Văn Lộc lượm được 1 thùng phi màu xanh dạt bờ biển huyện Quảng Điền. Mở ra phát hiện bên trong chứa 21 bánh hình chữ nhật, có chữ Trung Quốc nghi là heroin.

Thượng tá Nguyễn Văn Dũng - phó trưởng Phòng phòng chống ma túy và tội phạm, Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Thừa Thiên  Huế - cho biết qua giám định ban đầu đã cho kết quả hơn nửa số lượng các bánh đó là heroin.

Truy tìm nguồn gốc ma túy dạt vào bờ biển miền Trung Truy tìm nguồn gốc ma túy dạt vào bờ biển miền Trung

TTO - Một lượng lớn ma túy bất ngờ trôi dạt vào bãi biển các tỉnh miền Trung được người dân nhặt được giao nộp cho lực lượng biên phòng, gây hoang mang cho người dân.

QUỐC NAM - NHẬT LINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận